Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán

PH Như Ngọc

Work from home có nghĩa là làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa. Cụm từ này ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc khi mùa dịch đến gần. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thích nghi với work from home khi mà nghe thì có vẻ thoải mái nhưng thực ra lại rất dễ làm bạn phân tâm và xuống tinh thần làm việc. Hãy tranh thủ lưu lại cho mình một vài item dưới đây để vừa làm mới được không gian vừa có thể kích hoạt lại “mood” làm việc khi cần nhé!

1. Nến

Mùi hương là một yếu tố tuy nhỏ nhưng cần thiết cho bất kì không gian làm việc nào. Một lọ nến thơm có thể tạo nên nhiều cảm xúc khác nhau tùy vào mùi hương được chọn. Đối với không gian làm việc tại nhà, nến thơm mùi của gỗ đàn hương hoặc hoa nhài trắng sẽ là lựa chọn hợp lý để lên dây cót tinh thần của bạn.

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 1
 
Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 2

2. Daily planner

Có một bảng kế hoạch không chỉ giúp bạn phân bố được công việc hợp lý hơn mà còn là một vật trang trí cho góc làm việc thêm sống động. Nếu đã quá quen thuộc với các bảng kế hoạch bằng giấy thì những mẫu được thiết kế cách điệu sẽ là lựa chọn để không gian làm việc tại nhà trở nên lạ mắt và hiện đại hơn.

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 3
 
Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 4

3. Đèn làm việc

Khi căn phòng bạn trở thành nơi làm việc thứ hai, chất lượng ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất. Ánh sáng tại nhà thường được thiết kế phục vụ cho những nhu cầu khác ngoài công việc: nghỉ ngơi, ăn uống… Vì vậy, cân nhắc “tậu” cho mình một chiếc đèn làm việc không chỉ giúp làm đẹp cho căn phòng mà còn cải thiện sự tập trung của bạn.

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 5
 
Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 6

4. Gối

Ngồi hàng giờ làm việc trong công ty không thể đem đến cho bạn sự thoải mái thì hãy thay đổi điều đó trong khoảng thời gian work from home này. Một chiếc gối tựa tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có thể là người bạn đồng hành hữu ích và không thể thiếu trong quá trình làm việc tại nhà.

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 7

5. Phụ kiện máy tính

Work from home đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tiếp xúc với thứ gì nhiều bằng với chiếc laptop của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu làm mới không gian, đồng thời giúp quá trình làm việc trở nên tiện lợi hơn bằng cách thay đổi “diện mạo” cho laptop với những phụ kiện như: giá đỡ, lót phím, đế tản nhiệt…

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 8
Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 9

6. Kệ/ giá để bàn

Có một chiếc kệ hoặc giá nhỏ trên bàn làm việc không chỉ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian tìm những vật linh tinh mà còn tạo thêm nhiều không gian. Góc làm việc của bạn sẽ trở nên sáng sủa và ngăn nắp hơn đấy!

Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 10
Những item cần có để mùa work from home không nhàm chán - ảnh 11

Theo Elledecor, Cosmopolitan