Phong cách

Những hiểu lầm tai hại trong quá trình trang điểm

05/04/2017 10:39 GMT+7

Trang điểm đã trở thành hoạt động không thể thiếu trước khi ra ngoài của rất nhiều cô gái. Khi mà ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển, thì càng nhiều những lời tư vấn về trang điểm được ra đời. Tuy nhiên, không phải lời khuyên nào cũng đúng. Dưới đây là những hiểu lầm tai hại mà các cô gái thường mắc phải.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

 Không được dùng tay để trang điểm

 

Image00005

 

 Phần lớn chúng ta hay dùng cọ để trang điểm. Tuy nhiên, một vài nghệ sĩ làm đẹp nổi tiếng như Bobbi Brown, Charlotte Tilbury, hay Mary Greenwell lại thích dùng tay của mình để trang điểm cho các người mẫu hơn. Đương nhiên là làm như vậy có vẻ hơi kém vệ sinh, nhưng điều đó chẳng thành vấn đề khi bạn biết rửa tay thật kỹ và luôn mang theo bên mình một chai nước rửa tay hoặc nước tẩy trang. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng điểu khiển được độ phủ của lớp trang điểm lên da, nên ngại gì mà không thử trang điểm bằng tay chứ?

 

Mỗi loại mỹ phẩm trang điểm chỉ có duy nhất một công dụng

 

Một trong hàng vạn lý do khiến việc trang điểm trở nên nhiệm màu là vì có rất nhiều cách để dùng một sản phẩm nào đó. Son môi có thể dùng để đánh má hồng, phấn mắt lấp lánh cũng có thể tận dụng làm highlight tạo khối và bạn thậm chí có thể lấy gel chải lông mày để cố định tóc con, ngăn cho chúng khỏi vướng vào mặt.

 

 Không được trộn mỹ phẩm dạng lỏng với dạng bột

 

Image00008

 

Đây là một quy tắc rất lâu đời trong ngành trang điểm – đặc biệt là với các chuyên gia làm đẹp. Nhưng nhờ sự cải tiến trong công nghệ sản xuất, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể trộn chúng lại với nhau bằng nhiều cách. Bạn có thể nhúng một miếng mút ẩm vào hộp phấn phủ để che đi lớp quần thâm ở mắt, hay thậm chí có thể thử cách làm đẹp cực độc của Wayne Goss bằng việc đánh phấn phủ trước rồi mới tán một lớp kem nền lên mặt.

 

Trang điểm để gây ấn tượng với nam giới

Trang điểm cũng là một hình thức nghệ thuật, là cách bạn vừa có thể giải trí vừa thể hiện bản thân mình. Đàn ông sẽ không bao giờ thấy được sự hoàn hảo trên đường kẻ mắt ấy. Bạn phải hiểu rằng điều quan trọng của việc làm đẹp chính là dành thời gian để chăm sóc bản thân mình.

 

Đồ trang điểm càng đắt tiền thì càng chất lượng

 

Image00007

 

Nhờ ơn của các beauty vlogger trên Youtube mà người ta đã có cái nhìn khác về các sản phẩm bình dân. Chúng không thua kém gì hàng đắt tiền, từ màu sắc đến chất lượng. 

 

Top
Top