Sống khỏe

Những hậu quả không lường được khi quên tẩy trang trước khi ngủ

06/06/2017 08:06 GMT+7

Sau một ngày làm việc vất vả hay các buổi tiệc tùng hội họp, bạn thường lãng quên việc làm sạch da trước khi đi ngủ. Hãy bỏ ngay thói quen này đi vì nó sẽ ảnh hưởng xấu cho sắc đẹp của bạn.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Da bạn cần được thở

 

 2

 

Lớp phấn và kem trang điểm lắp đi lổ chân lông, góp phần làm da không thể thở và hoạt động bài tiết bình thường. Điều đó dẫn đến da bi sần sùi và lỗ chân lông nở to khiến bụi bẩn thâm nhập dễ dàng, như vậy mụn sẽ xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

 

Phá huỷ tế bào da

 

11 

 

Một số thành phần có trong mỹ phẩm trang điểm có tác động không tốt đến da, gây tổn thương và đẩy nhanh tiến trình lão hóa da.

 

Da sậm màu

 

3

 

Làn da trắng sáng mịn màng là niềm ao ước của hầu hết phụ nữ thời nay. Nhưng bạn lại không giữ gìn nó bằng việc không tẩy trang trước khi ngủ. Mụn đầu đen, mụn bọc, tế bào chết trên da, chất nhờn và bao gồm cả đồ trang điểm đều ở trên da của bạn suốt đêm khiến dasạm và dần mất đi sự mịn màng.

 

Quá trình tái tạo tế bào bị cản trở

 

10 

 

Trong lúc cơ thể đang thực hiện việc tái tạo tế bào mới, lớp trang điểm với những thành phần không tốt tiềm ẩn sẽ cản trở sự tái tạo của da và dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng như da khô, sần sùi và không khoẻ mạnh. Bạn sẽ trông già đi, mệt mỏi và không có sức sống.

 

Đôi mắt luôn cần được bảo vệ

 

4

 

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quên tẩy trang vùng mắt trước khi ngủ? Mắt của bạn bị mờ và cảm giác rất khó chịu. Việc chải lông mi thật đẹp và cong dày là rất cần thiết nhưng hãy nhớ nếu bạn không tẩy đi những bụi bẩn thì có thể khiến lông mi rụng dần. Không những mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng sức khoẻ.

 

Vỏ gối bẩn

 

5

 

Da bạn sẽ áp vào gối trong lúc ngủ làm toàn bộ lớp trang điểm dính lên bao gối. Vi khuẩn từ đó hình thành và tấn công làn da dẫn đến mụn hoặc viêm da. Đừng quên bước tẩy trang vì nó vô cùng quan trọng.

 

Môi khô và thâm

 

6

 

Không tẩy đi lớp son khiến môi bị khô, hoặc tệ hơn là nứt vả chảy máu. Ngoài ra trong son môi có chứa một hàm lượng chì nhất định, nếu thường xuyên không tẩy trang sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của bạn. 


Top
Top