Những gợi ý móng tay đậm chất Giáng Sinh

Thời Trang Trẻ

Bài viết mang đến cho bạn một số ý tưởng trang trí móng đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Thêm vào đó là những mẹo nhỏ để giữ màu móng càng lâu càng tốt.

(Lược dịch từ Herworldplus.com)

Kẹo gậy Giáng sinh

Kiểu móng rất đơn giản với những sọc chéo ba màu đỏ, trắng và xanh lá đậm. Những sọc chéo không chỉ trông đẹp mà còn tạo ra ảo giác là móng dài hơn. Dĩ nhiên làm ở tiệm sẽ đẹp hơn nhưng nếu bạn có sẵn những dụng cụ như bàn chải móng tay, băng dính để tạo sọc, hãy tự làm tại nhà nhé.

Mẹo: Để giữ bóng hãy sử dụng một miếng khăn, tương tự chiếc bạn dùng để lau kính, để lau. Nhẹ nhàng chà bề mặt móng của bạn theo hướng vòng tròn để lau sạch dầu hoặc chất bẩn có thể bám vào móng của bạn.

n1

Kim cương lấp lánh

Kiểu này rất dễ thực hiện tại nhà nhưng lại khá mất thời gian và buộc bạn phải kiên nhẫn. Nó chỉ là sự sắp xếp đơn giản những miếng kim tuyến lấp lánh hình lục giác như hình dưới đây.

Mẹo: Khi bạn tự làm móng ở nhà, hãy sơn móng tay cách lớp da xung quanh một chút để ngăn tác động có hại của sơn móng tay với phần da mỏng đó.

n2

Lung linh “thấp thoáng”

Đầu tiên sơn lớp nền màu xám, sau đó vẽ những đường chéo đan xen nhau với sơn đỏ kim tuyến. Cuối cùng quét qua một lớp sơn bóng.

Mẹo: Tránh sử dụng nhiệt để nhanh chóng làm khô sơn móng như máy sấy tóc vì nó sẽ làm mờ màu móng hoặc tệ hơn là hỏng luôn bộ móng.

n3

Lấp lánh ánh kim

Sơn hầu hết các ngón tay với màu đỏ bình thường và sơn màu đỏ ánh kim lấp lánh trên 1-2 ngón để tạo điểm nhấn. Sau đó phủ bóng lên tất cả và chờ móng khô.

n4

Đảo ngược

Kiểu móng phong cách Pháp này được tạo ra đơn giản bằng cách sơn lót một lớp màu tối và đính kim tuyến lấp lánh ở phần chân móng hay vì trên đầu móng như bình thường. Kiểu móng này làm cho móng tay bạn nhìn có vẻ dài ra.

Mẹo: Nếu bạn có móng tay nhỏ, sử dụng màu sáng thay vì màu tối để làm móng nhìn to hơn.

n6

Đêm đầy sao

Một kiểu móng đơn giản khác bạn có thể thử ở nhà. Chỉ cần một hoặc hai lớp sơn dầu màu đen, trộn thêm kim tuyến và quét hỗn hợp đó lên. Khi lớp sơn còn ướt thì hãy cẩn thận đặt những mảnh kim tuyến cỡ lớn hơn lên bề mặt một cách lộn xộn. Tất nhiên, kết thúc với lớp sơn bóng.

n7

Móng tay caro

Mang lại cảm giác ấm cúng trong mùa đông này, tuy bạn sẽ hơi gặp khó khăn trong việc duy trì màu móng.

Mẹo: giữ móng tay tránh xa dầu, nước hoa và thậm chí là nước. Thường xuyên lau khô tay bằng khăn.

n8

Tỏa sáng như kim cương

Bạn có thể đính lên móng những hạt cườm hình bông tuyết. Thiết kế tuyệt đẹp này yêu cầu bạn phải có những nguyên liệu khó tìm, vì vậy bạn nên cân nhắc ra tiệm để có kết quả ưng ý nhất.

n9

Vàng gold

Để làm cho tác phẩm móng mang tính nghệ thuật, bạn chỉ cần đặt lá vàng lên một vài ngón tay. Đừng lo lắng nếu lá vàng hơi nham nhở vì một chút không hoàn hảo đó sẽ khiến bộ móng trở nên không đụng hàng.

n10

Lễ Giáng sinh

Trang trí một vài ngón với hình cây thông noel hoặc ngôi sao và quả cầu trang trí đêm Giáng sinh. Nhớ đừng lạm dụng sơn mỗi ngón mỗi kiểu, điều đó sẽ làm bộ móng mất vẻ tinh tế.

n11

Cùng đến Bắc Cực!

Kiểu móng dành cho những người yêu thích lễ Giáng sinh trên toàn thế giới khi đem không khí lễ vào ngay trong tầm tay bạn.

n12

Giáng sinh hồng

Không nhất thiết rằng Giáng sinh lúc nào cũng phải có màu đỏ và xanh lá cây, chúng ta có thể thử các màu nhẹ nhàng như hồng và trắng.

n13