Những dòng nước hoa Pháp nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thời Trang Trẻ

Nhắc đến Pháp, người ta không chỉ nghĩ đến sự xa hoa, phong cách thời trang sang trọng mà còn là các dòng nước hoa quý phái. Hãy cũng điểm qua những mùi hương nổi tiếng nhất nơi Kinh đô thời trang.

(Lược dịch từ Vogue.com)

Chanel No.5 (1921)

Đây được xem là dòng nước hoa tượng trưng cho nét đẹp nữ tính. Thêm một lí do để bạn phải có dòng nước hoa này trong bộ sưu tập của mình: Đây từng là mùi hương ưa thích của Marilyn Monroe.

chanel-no-5

Cacharel Anaïs Anaïs (1978)

Đây là dòng nước hoa dành cho những cô nàng trẻ trung. Với hương hoa nhẹ nhàng, “Cacharel Anaïs Anaïs” vốn được xem là biểu tượng của nét đẹp ngây thơ, trong sáng khoảng thời gian 20 năm về trước.

nd.24734

Guerlain Shalimar (1925)

“Guerlain Shalimar” được xem là dòng nước hoa đặc trưng của nước Pháp những năm 20. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mùi hương này ở bất cứ đâu, từ những ngóc ngách của đường phố đến cả những rạp hát hoa lệ.

P012541

Yves Saint Laurent Opium (1977)

“Opium” vốn được xem là mùi hương đến từ tương lai tại thời điểm đó, khi mà chưa có bất kì dòng nước hoa nào mang hương vị trái cây. Tuy nhiên, khi vừa ra mắt, “Opium” đã gặp phải nhiều tranh cãi bởi thành phần và tên gọi của mình.

o.35453

Kenzo Parfums Flower by Kenzo (2000)

Điều làm nên danh tiếng cho dòng nước hoa này chính là thiết kế của vỏ ngoài và mùi hương mang dáng dấp của một thỏi son môi.

981658 fpx

Chanel Coco Mademoiselle (2001)

Lại là một mùi hương khác đến từ Chanel. Nhưng với “Coco Mademoiselle”, bạn sẽ liên tưởng đến những người phụ nữ hiện đại, sang trọng và thanh lịch. Với chiết xuất hoa đàn hương, “Coco Mademoiselle” mang lại vẻ đẹp bí ẩn cho người dùng.

coco-mademoiselle-eau-de-parfum-bottle-200ml.3145891163704