Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp

Bách Nhật

Ít ai biết từ đôi ủng đi mưa xuất hiện vào năm 1818 do Arthur Wellesley, Công tước của Wellington phát minh ra là tiền thân của những đôi hunter boots với nhiều màu sắc, kiểu dáng trên các sàn diễn thời trang cao cấp hiện nay.

Ủng đi mưa hay còn gọi là boots Wellington ban đầu là "boots Hansen" phổ biến vào thế kỷ 18, thường thấy trong các đơn vị kỵ binh. Công tước của Wellington, người từng là kỵ binh, đã nảy ra ý tưởng cải tiến "đôi boots Hansen" vào năm 1817 bằng cách sử dụng da bê làm nguyên liệu thô, thêm một lớp vải bên trong. Điều này không chỉ giữ ấm mà còn vừa vặn với đôi chân hơn, đồng thời phần cổ giày được hạ thấp để dễ dàng tháo ra và di chuyển.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 1
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 2

Năm 1839, nhà hóa học người Mỹ Charles Goodyear đã tình cờ sản xuất và cấp bằng sáng chế cho cao su lưu hóa. Vài năm sau, Hiram Hutchinson, một doanh nhân Anh - Mỹ, đã mua bằng sáng chế và mở một cửa hàng ở Pháp vào năm 1853 với tên gọi "l'Aigle" nơi ông bắt đầu chế tạo "Boots Wellington" từ cao su lưu hóa.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 3

Boots cao su Wellington bền, thoải mái và chống nước đã gây được tiếng vang lớn kể từ khi ra mắt. Cùng lúc đó, Norris, một công ty cao su Bắc Anh mới thành lập ở Scotland, cũng bắt đầu bán những đôi ủng cao su thiết thực và tiện lợi cho người tiêu dùng. Họ đã sản xuất nhiều sản phẩm cao su khác nhau bao gồm cả ủng cao su "Wellington". Và công ty này là thương hiệu giày boots chuyên nghiệp ngày nay - hunter boots.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 4
Lần đầu tiên Công nương Diana diện đôi giày đi mưa hunter khi chụp ảnh kỷ niệm đính hôn tạo nên xu hướng thời trang và đôi giày hunter boots bỗng trở thành hot item lúc bấy giờ.

Ngày nay, hunter boots là thương hiệu giày đi mưa chuyên nghiệp có lịch sử hàng thế kỷ, đa dạng hóa từ kiểu dáng, màu sắc đến chất liệu, nhẹ, thiết thực và thời trang. Dù là boots Wellington truyền thống với mũi cao bệt hay Chelsea boots bình dân, chúng đều rất phổ biến với sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau khiến chúng được các tín đồ thời trang ưa chuộng.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 5
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 6

Trong show diễn Thu Đông năm nay của Chanel với chủ đề "Tweed", những đôi giày đi mưa rất được ưa chuộng lại một lần nữa trở thành tâm điểm trên sàn diễn khi kết hợp với những bộ trang phục cao cấp của thương hiệu.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 7
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 8

Trong show diễn quần áo nam Thu Đông Loewe 2022, những đôi giày đi mưa qua mắt cá chân với thiết kế trong suốt, đinh tán... tạo nên ấn tượng thú vị với các tín đồ sành mốt.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 9
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 10
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 11

Trong show diễn Louis Vuitton Resort 2022, giày đi mưa đã trở thành một trong những món đồ thời trang được sử dụng thường xuyên. Những đôi bốt cao vừa phải, cá tính, đa năng không chỉ cho phái đẹp mà cho cả các chàng đẹp trai khi ra đường trong những ngày mưa, thiết kế đế dày hình răng cưa còn giúp các chàng có khả năng chống trơn trượt rất tốt.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 12
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 13
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 14
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 15

Những đôi giày đi mưa nhiều màu sắc cũng là món đồ được các tín đồ thời trang yêu thích, phiên bản đơn giản hóa của mẫu Wellington có thể tạo nên một màu sắc thời trang cho diện mạo dù là đi dạo phố hay đi dã ngoại.

Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 16
Những đôi ủng đi mưa xuất hiện trên sàn diễn thời trang cao cấp - ảnh 17

Mang vào chân một đôi ủng đi mưa hiện đại với nhiều đặc tính không thấm nước và bền, thoải mái và linh hoạt ngay lập tức sẽ tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của bạn độc đáo, ấn tượng hơn.

Theo: Sohu, 163, LV