Tận hưởng

Những đồ trang sức mang lại may mắn trong năm 2023 theo tháng sinh

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
31/12/2022 21:30 GMT+7

Không chỉ có công dụng làm đẹp mà đồ trang sức còn là những vật phẩm mang đến những điều may mắn, vui vẻ và sự thành công cho chủ nhân.

Đá quý rất đa dạng và phong phú, mỗi một loại mang một ý nghĩa riêng vì vậy việc lựa chọn cho mình một loại đá phù hợp với tháng sinh của mình để vừa dùng làm trang sức vừa mang lại may mắn được nhiều người quan tâm.

Tháng 1: Garnet (Ngọc hồng lựu)

Có màu đỏ thắm, là một trong những loại đá quý phổ biến nhất. Tượng trưng cho tình bạn chân thành, lòng trung thành, sự kiên định và sự thật nên nó chủ yếu được sử dụng khi mọi người đeo những chiếc nhẫn có hình dạng giống nhau để có cảm giác đoàn kết.

Tháng 2: Amethyst (Thạch anh tím)

Một trong 5 loại đá quý hàng đầu trên thế giới. Nó có nghĩa là sự chân thành và hòa bình, được tượng trưng là "viên ngọc kết nối trời và người". Màu sắc đặc trưng là tím đen hoặc tím nhạt.

Tháng 3: Aquamarine (Ngọc xanh biển)

Với ý nghĩa là "nước của biển", nó có màu ngọc lam gợi nhớ đến vùng biển xinh đẹp. Nó tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh cửu và hạnh phúc, đã được sử dụng như một lá bùa may mắn cho các thủy thủ mong muốn những chuyến đi an toàn từ thời cổ đại.

Tháng 4: Diamond (Kim cương)

Viên kim cương được ca ngợi là "vua của các loại trang sức". Năm 1477, Archduke Maximillian của Áo đã tặng một viên kim cương như một lời cầu hôn cho một công chúa của Vương quốc Burgundy, Pháp. Nó mang ý nghĩa của sự bất tử, tình yêu và hạnh phúc.

Tháng 5: Emerald (Ngọc lục bảo)

Viên đá sinh của tháng 5, là loại đá quý mang lại hạnh phúc và may mắn. Trong quá khứ, nó được coi là viên đá tiên đoán tương lai ở phương Đông và là viên đá tượng trưng cho tình yêu và sự phục sinh ở phương Tây.

Tháng 6: Pearl (Ngọc trai)

Tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và quyến rũ, có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, đen, bạc, kem, vàng, hồng, xám. Trong số đó, viên ngọc trai đen tượng trưng cho quyền lực cao nhất.

Tháng 7: Ruby (Hồng ngọc)

Ruby được đặt tên theo từ tiếng Latinh Rubrum có nghĩa là màu đỏ. Trước đây, người ta tin rằng sở hữu một viên hồng ngọc sẽ mang lại sức khỏe, sự giàu có, trí tuệ và xua đuổi những nỗi sợ hãi trong lòng.

Tháng 8: Peridot

Peridot có một biệt danh lãng mạn là "Ngọc lục bảo buổi tối" vì nó có màu xanh đậm giống như ngọc lục bảo khi nhìn dưới ánh trăng. Nó tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, hòa thuận với bạn bè, tương truyền đây là viên đá do mặt trời gửi đến nên nếu đeo nó như một lá bùa hộ mệnh, bạn có thể thoát khỏi những ưu, muộn phiền.

Tháng 9: Sapphire

Đá sinh nhật cho tháng 9 là sapphire xanh lam. Nó được gọi là "viên đá tượng trưng cho bầu trời" vì nó giống bầu trời quang đãng, nó được coi là vật bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người khỏi ma quỷ, mang lại bình an.

Tháng 10: Tourmaline

Tourmaline bắt nguồn từ "Turamali", có nghĩa là một loại đá có màu sắc hỗn hợp. Trong số đó, loại màu đỏ như hồng hoặc đỏ được gọi là rubellite và nó được ưa chuộng nhất. Cùng với opal, nó là viên đá của tháng 10, mang ý nghĩa hy vọng, hạnh phúc và thoải mái.

Tháng 11: Topaz

Topaz đã được coi là một loại đá quý tượng trưng cho vẻ đẹp, sức khỏe, hy vọng và sự hồi sinh từ thời cổ đại. Màu quý nhất trong topaz là màu tím, ngoài ra nó có nhiều màu khác nhau như xanh dương, xanh lục, cam, vàng và nâu.

Tháng 12: Ngọc lam

Được mệnh danh là "viên ngọc may mắn", '"viên ngọc thiêng từ thượng đế". Màu ngọc lam là viên đá của tháng 12, hứa hẹn thành công và chiến thắng. Các vị vua Ai Cập tin rằng ngọc lam sẽ đổi màu trong trường hợp nguy hiểm.

Chẳng những được sử dụng như những đồ trang sức tuyệt đẹp, thế giới đá quý còn ẩn chứa nguồn siêu nhiên thần bí không chỉ mang lại may mắn mà còn tác dụng tích cực đến sức khỏe của người sử dụng.

Theo: Harpersbazaar, Eropi

Top
Top