Kỹ năng sống

Những bài học tình yêu từ 6 bộ phim lãng mạn nổi tiếng

29/03/2017 05:45 GMT+7

Chúng ta học được rất nhiều điều từ tình yêu. Tình yêu nuôi dưỡng tâm hồn ta và giúp ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Dưới đây là những bài học tình yêu đến từ các câu chuyện tình kinh điển trên màn ảnh rộng.

(Lược dịch từ maidomaine.com)

 

500 ngày yêu ( 500 Days of Summer )

Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Tom (Joseph Gordon-Levit). Chàng trai này vốn có một cuộc sống đơn điệu, giản dị cho đến khi anh gặp Summer (Zoe Deschanel) - người đảo lộn cả thế giới của anh. Đáng tiếc thay, cô gái mà anh phải lòng lại là một người không hề tin vào tình yêu.

 

1

 

Lời thoại nổi bật : “Sometimes people are meant to fall in love with each other, but they aren’t meant to be together.” (Tạm dịch : “Đôi khi, những người yêu nhau lại không thể đến được với nhau”).

Việc hai người có nhiều điểm chung vẫn chưa đủ để khẳng định họ sinh ra là dành cho nhau. Đôi lúc, chúng ta phải chấp nhận việc người kia không còn muốn tiếp tục mối quan hệ nữa và để họ ra đi.

 

Nhật ký tình yêu (The Notebook)

Bộ phim kể về cuộc tình kéo dài cả một đời người của cặp đôi Noah (Ryan Gosling) và Allie (Rachel McAdams). Ngay cả khi Allie bị mắc chứng Alzheimer và quên hết quá khứ, Noah vẫn không bỏ cuộc. Ông giúp Allie tìm lại ký ức đã mất bằng cách đọc cho bà nghe từng trang nhật ký bà đã từng viết trong suốt thời gian họ ở bên nhau.

 

2

 

Lời thoại nổi bật : “Sometimes we need to be apart to truly understand how much we love each other.” (Tạm dịch: “Đôi khi, phải xa nhau ta mới biết mình yêu nhau đến nhường nào”)

Tình yêu cần có sự kiên nhẫn, vì không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ như chúng ta mong muốn.

 

Cô gái Đan Mạch (The Danish Girl)

Bộ phim xoay quanh đời sống của Greta (Alicia Vikander) và Einar (Eddie Redmayne) cũng như quá trình chuyển đổi giới tính của Einar. Qua đó, người ta mới cảm nhận được tình yêu cao đẹp của Greta dành cho Einar.

 

4

 

Lời thoại nổi bật: “I've only liked a handful of people in my life, and you've been two of them.” (Tạm dịch: “Tớ chỉ dành tình cảm cho vài người trong cả cuộc đời mình, và các cậu là hai trong số đó.”)

Thứ đẹp đẽ nhất xuyên suốt cả bộ phim là tình yêu đích thực giữa Greta và Einar. Mối quan hệ giúp họ khám phá ra nhiều điều về bản thân. Dù cuối cùng cả 2 đều tìm bến đỗ mới, nhưng họ vẫn dành tình thương vô điều kiện cho đối phương.

 

Chuyện tình sau núi (Brokeback Mountain)

Bộ phim nói về mối tình giữa hai chàng cao bồi Ennis (Heath Ledger) và Jack (Jake GyllenHaal). Những lần gặp gỡ, chuyện trò đã khiến mối tình cảm sâu đậm nảy nở giữa hai người. Nhưng tình yêu dù có vĩ đại đến mấy cũng không địch nổi định kiến của xã hội thời bấy giờ. Họ chia tay và tìm cho mình bến đỗ hạnh phúc mới như bao người đàn ông khác, nhưng đoạn tình ấy vẫn ở trong lòng họ cho đến cuối đời.

 

5

 

Lời thoại nổi bật: “I thought Brokeback Mountain might be around where he grew up. Knowing Jack, it might be some pretend place, where bluebirds sing and there's a whiskey spring.” (Tạm dịch: “Tôi nghĩ núi Brokeback nằm gần nơi anh ấy lớn lên. Anh có nghĩ Jack đã tự vẽ nên một nơi với tiếng chim sơn ca và rượu whisky như vậy không?”)

Đối với Jack và Ennis, núi Brokeback thực sự là nơi có tiếng hót của chim sơn ca và rượu whisky vì đó là thiên đường của cả hai, nơi họ có thể sống mà không phải quan tâm người khác nghĩ gì và bình yên bên nhau. Dù chuyện tình bí mật khiến họ cảm thấy mệt mỏi, nhưng đó lại là cách duy nhất để họ được sống thật với bản thân mình.

 

Ký ức tình yêu (Eternal Sunshine of the Spotless Mind)

Bộ phim kể về  câu chuyện của cặp đôi Clementine (Kate Winslet thủ vai) và Joel (Jim Carrey thủ vai). Họ đã nhờ kỹ thuật y học để loại bỏ trí nhớ về nhau sau cuộc chia tay.

 

6

 

Lời thoại nổi bật: “Come back and make up a goodbye at least. Let's pretend we had one.” (Tạm dịch: “Chí ít hãy quay lại nói lời tạm biệt. Vờ như chúng ta từng là của nhau.”)

Dù trải qua bao đau thương sau khi kết thúc một cuộc tình, bạn vẫn không thể xóa hết mọi ký ức về người kia. Thậm chí, nếu có thể làm được điều đó, bạn cũng sẽ thấy hối tiếc. Khi Clementine và Joel làm vậy, họ không chỉ làm mất đi ký ức về nhau, mà còn mất đi những điều tốt đẹp đã có được từ mối quan hệ ấy.

 

Titanic

Rose (Kate Winslet thủ vai) và Jack (Leonardo DiCaprio thủ vai) gặp nhau trên một chuyến tàu. Lối sống phóng khoáng của Jack thu hút Rose và khiến cố muốn rũ bỏ cuộc sống giàu sang vô vị của mình.

 

7

 

Lời thoại nổi bật: “I’ll never let go, Jack.” (Tạm dịch: “Em sẽ không bao giờ buông tay anh đâu, Jack.”)

Nói về những cảnh phim kinh điển, không thể bỏ qua được cảnh cuối cùng trước khi Jack chìm xuống đáy đại dương sâu thẳm. Khung cảnh xúc động và đầy ám ảnh đó khiến ta tin vào cái gọi là “tình yêu vĩnh hằng” giữa hai tâm hồn đồng điệu.

Top
Top