Những điều cần lưu ý khi tẩy tế bào chết

Thời Trang Trẻ

Tẩy tế bào quá thường xuyên chính là một trong những lỗi hay mắc phải trong quá trình chăm sóc da mặt. Muốn dưỡng da tốt hơn không có nghĩa phải lạm dụng việc tẩy tế bào chết, khiến dẫn đến tình trạng da bị mẫn cảm và trở nên khô hơn. Vậy thì bạn nên chăm sóc da mặt của mình như thế nào mới phù hợp?

(Lược dịch từ allure.com)

1. Không nên tẩy tế bào chết quá 3 lần một tuần

Image00007

Quá lạm dụng việc tẩy tế bào có thể tạo ra khe hở trên bề mặt da, làm da khô, thiếu độ ẩm cần thiết gây viêm da.

2. Thay thế bằng đường

Đường cát có thể tẩy tế bào khá tốt khi bạn muốn tẩy tế bào ở những vùng da nhỏ như ở xung quanh mắt hoặc miệng.

3. Chăm sóc da nhẹ nhàng

Image00018

Thói quen xấu khi tẩy tế bào chết là việc hay chà xát mạnh tay lên da mặt. Một số người còn kết hợp sử dụng với nhiều loại salicylic acid khác nhau, nhưng việc đó chỉ làm da tổn thương hơn thôi.

4. Lắng nghe làn da của mình

 Thay vì đặt ra một lịch trình bao lâu nên tẩy tế bào một lần, hãy tự cảm nhận làn da của mình và tẩy tế bào khi bạn thấy cần.

 

5. Làm sạch da bằng salicylic acid

Image00016

Mặc dù bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mỗi ngày, bạn vẫn có thể dùng dung dịch salicylic acid làm sạch da thường xuyên. Dung dịch này làm sạch lỗ chân lông một cách dễ dàng mà không gây kích ứng cho da.

6. Đừng quên dùng bông rửa mặt

Hãy chăm sóc vùng da mặt bị tróc bằng bông hoặc cọ rửa mặt để làm sạch phần da chết dễ dàng hơn.

7. Chống lão hóa nhờ a-xít

Image00005

Tẩy tế bào chết có thành phần a-xít không những chỉ loại bỏ phần da chết mà còn kích thích phát triển collagen để làm mềm mịn da. Lưu ý là hợp chất này khiến da rất dễ ăn nắng, nên nhớ sử dụng kem chống nắng và che chắn da cẩn thận trước khi ra ngoài. Ngoài ra, bạn không được sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần a-xít song song cùng kem đặc trị retinol hay tretinoin.