Những điểm bạn thường bỏ qua khi bôi kem chống nắng

Thời Trang Trẻ

Mùa hè với ánh nắng gay gắt là thời điểm bạn phải thường xuyên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài. Nhưng đa số chị em phụ nữ thường chỉ bôi kem ở phần tay và chân mà quên mất đi một vài vị trí quan trọng dưới đây.

(Lược dịch từ candymag.com)

1. Tai

Image00005

Chúng ta thường quên mất đi rằng vùng tai mỏng manh cũng cần được bảo vệ. Sau khi bôi kem chống nắng lên toàn thân, bạn hãy bôi phần kem thừa lên phía trước và sau vành tai.

2. Phần cổ và gáy

Image00001

Cho dù bạn đang búi tóc cao hay vừa mới cắt ngắn thì cũng đừng bao giờ để vùng cổ và gáy của mình lộ ra trước ánh mặt trời. Đừng quên thường xuyên thoa lên bộ đôi kem chống nắng – kem dưỡng ẩm để giúp da cổ luôn mịn màng và không có nếp nhăn.

3. Phần đầu ngón chân  

Image00002

Sandal là đôi giày lý tưởng cho những ngày hè oi bức, nhưng chúng cũng đồng nghĩa với việc các ngón chân bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đừng bỏ quên vị trí này nếu bạn không muốn bàn chân mình xuất hiện hai tông màu trông vô cùng mất thẩm mĩ.

4. Môi

Image00004

Da môi là nơi cực kỳ mỏng và nhạy cảm, nên đương nhiên rất dễ bị cháy nắng. Nếu bạn đã quen với son dưỡng môi thì hãy chọn loại có chỉ số chống nắng ít nhất là SPF 30.

 5. Phần đỉnh đầu

Image00003

Da đầu là nơi dễ lộ dưới nắng mặt trời nhất và điều này có thể khiến da và tóc ở vị trí này trở nên khô và ngứa. Phủ một lớp xịt dưỡng tóc từ da đầu đến ngọn tóc để bảo vệ, nếu có thể, bạn hãy trang bị thêm cho bản thân một chiếc mũ, vừa có thể tại điểm nhấn cho trang phục, vừa giúp bạn tránh nắng.