Sống khỏe

Những dấu hiệu nhỏ gây nguy hại lớn đến sức khỏe

08/08/2017 09:37 GMT+7

Cơ thể con người chứa đựng đầy những bí ẩn mà khoa học vẫn chưa khám phá hết. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần trang bị kiến thức cho bản thân giúp nhận biết một số dấu hiệu của cơ thể để kịp thời chăm sóc và điều trị.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

SS3

 

Tê ngón chân

Khi để chân với tư thế không đổi như ngồi bắt chéo sẽ khiến chân bạn bị tê. Nhưng nếu ngón chân bạn tê thì hoàn toàn không bình thường, vì rất có thể bạn đang có dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Chú ý số lần mà việc đó xảy ra và tìm đến bác sĩ ngay.

 

Tiếng động lạ từ đầu gối

Khi thực hiện các động tác như ngồi xổm hay đi lên cầu thang, đầu gối bạn phát ra tiếng “rắc rắc". Điều này cho thấy phần sụn dưới đầu gối đang bong ra. Nếu như bạn tiếp thực hiện động tác như thế với cường độ cao, khớp gối của bạn sẽ đau và viêm khá nghiêm trọng, đặc biệt là phụ nữ.

 

Nốt mụn

Thông thường khi vào tuổi dậy thì, chúng ta sẽ nổi mụn, hoặc phụ nữ khi đến tháng sẽ nổi vài nốt mụn. Nhưng nếu có những nốt mụn rất lâu hay không bao giờ biến mất, đây có thể là dấu hiệu tiền ung thư da. Nhanh chóng tìm gặp bác sĩ da liễu để phòng tránh kịp thời.

 

Móng tay

Từ màu sắc, độ dày và kiểu dáng của móng tay đều có thể nói ra rất nhiều điều về cơ thể của bạn. Móng tay mỏng đi nghĩa là bạn đang thiếu chất sắt. Hay nếu có sọc thì chứng tỏ bạn cần bổ sung canxi.

 

SS1

 

Nướu răng

Răng và nướu đều quan trọng ngang nhau. Nếu nướu có bất kì hiện tượng khác thường nào thì rất có thể bạn đang mắc bệnh răng miệng hoặc một vài bệnh khác. Bạn nên có thói quen khám răng miệng định kì 6 tháng một lần và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nhớ lưu ý sự thay đổi bất thường của nướu.

 

Cách nói chuyện

Bạn bỗng nhận ra cách nói chuyện của mình có phần gay gắt hơn thông thường. Điều đó có thể cho thấy bạn đang gặp một số trở ngại về mặt tâm lý. Đừng xem nhẹ và cho rằng đó chỉ xảy ra nhất thời. Mọi việc có thể ngoài tầm kiểm soát nếu bạn cứ bỏ qua bất kể gì nhỏ nhặt nhất.

 

Giấc ngủ

Là một hoạt động không thể không diễn ra của mỗi người, ngủ ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ cũng như tâm lí của bạn. Một giấc ngủ ngon đồng nghĩa với việc tăng khả năng tập trung và góp phần làm tâm trạng thoải mái.

 

SS4

 

Đôi mắt

Người ta nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", một đôi mắt đẹp sẽ khiến bạn nhận được nhiều sự yêu thích. Bạn có cảm giác rát, ngứa hay mỏi đều không được bỏ qua, đặc biệt nếu thị lực suy giảm nghiêm trọng rất có thể bạn đang có vần đề về não, cần nhanh chóng kiểm tra.

 

Kích ứng da

Việc kích ứng da không đơn giản chỉ là khi bạn gải ngứa xong thì sẽ khỏi, nó có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ nghiêm trọng khác nhau. Bạn phải chú ý tất cả sản phẩm dùng cho da bằng cách đọc thành phần và dùng thử trên tay một lượng nhỏ để tránh kích ứng diện rộng không mong muốn.

 

Cân nặng

Phụ nữ thường rất chú ý đến cân nặng của mình. Việc này thật sự không hề dư thừa, vì việc tăng giảm cân nặng cũng phần nói lên được tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn theo chế độ dinh dưỡng do chuyên gia cung cấp khi muốn thay đổi cân nặng thì hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc bạn nhịn ăn để giảm cân hay ăn thật nhiều để tăng cân thì hoàn toàn không phù hợp. Bạn nên kiểm tra chế độ ăn uống của mình và xem chừng những triệu chứng lạ để tránh mắc bệnh béo phì, suy nhược hay một số bệnh khác.

 

Top
Top