Những dấu hiệu không ngờ cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Thời Trang Trẻ

Hầu hết mọi người ai chắc cũng từng trải qua khoảnh khắc cảm thấy chiếc quần jeans vừa vặn nhất không còn thoải mái như trước, “đứng hình” khi nhìn chỉ số trên cân hay là lúc chỉ leo hai tầng lầu đã thở hổn hển. Đó chính là lúc cơ thể bạn lên tiếng. Thậm chí, khi bạn đã có một lối sống tưởng chừng như lành mạnh như uống nước đầy đủ, cắt giảm lượng đường… thì cũng không thể đảm bảo bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cần được quan tâm nhiều hơn.

(Lược dịch từ thelist.com)

Khó ngủ

shutterstock 72237658
 

Khi bạn đã lăn lộn hàng giờ liền trên giường cho đến gần sáng mới có thể chợp mắt được cho thấy cơ thể chưa giải phóng hết năng lượng trong ngày. Các chuyên gia khuyên rằng hãy tập thể dục thêm nữa, bạn sẽ thấy giấc ngủ đến cực kì nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cảm thấy chán nản

 
shutterstock 625917548

Thật bình thường nếubạn cảm thấy rầu rĩ khi chia tay ai đó, cãi nhau với mẹ hay thể hiệm kém trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn lại thường xuyên buồn vu vơ, không lí do, các chuyên gia nhận định rằng bạn cần dành nhiều thời gian rèn luyện cơ thể. Sau khi tập thể dục, chất endorphin được giải phóng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và chán nản.

Dễ bị thương

 
shutterstock 218261902 copy

Bạn cảm thấy không hề ổn khi phải đi bộ đường dài mà không được khởi động giãn cơ hay lắc mắt cá chân? Đây là dấu hiệu cho thấy bạn chưa thật sự khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, ngoại trừ trường hợp bạn đã từng chấn thương hay bị tai nạn bất ngờ ra thì việc đau đớn như vậy cho thấy bạn cần tập thể dục để cải thiện sức khỏe.

 

Cảm thấy uể oải

 
shutterstock 345961085 copy

Bạn mệt mỏi khi trở thành nạn nhân của các bữa tiệc tùng thâu đêm, điều đó là hiển nhiên. Nhưng nếu thường xuyên cảm thấyuể oải thì bạn nên xem lại thói quen hằng ngày. Các chuyên gia cho biết không có các hoạt động thể chất sẽ khiến cơ thể đình trệ và không linh hoạt.

Thèm ăn vặt

 
shutterstock 288575630 copy

Khi ăn vặt, bạn sẽ muốn thưởng thứchết món này đến món khác dù chúngkhông hề tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng tập thể dục hạn chế cơn thèm đồ ăn vặt. Bởi vì nó thúc đẩy cảm giác “tuyệt vời” theo một cách tích cực, không những tạo thói quen ăn uống lành mạnh vàrèn luyện cơ thể đều đặn.

Không thể cân bằng

 
shutterstock 160978433 copy

Nhắm mắt lại và sau đó hãy thử đứng bằng một chân xem nào? Nếu bạn không làm được thì phải xem lại việc tập thể dục của bạn rồi đó. Giữ cân bằng chính là cốt lõi việc vận động, cân bằng tốt không chỉ hỗ trợ cho các hoạt động thể thao mà còn làm giảm tiến trình lão hóa của cơ thể.

Không thể hít đất

 
shutterstock 224070175 copy

Bạn thấy chạy đường dài là chuyện nhỏ mà lại không thể thực hiện động tác hít đất? Đây là dấu hiệu chứng tỏ chế độ luyện tập của bạn không thật sự hiệu quả. Hít đất là động tác cần vận động hầu như cả cơ thể từ nhóm cơ ở cánh tay đến ngực, bụng, hông và chân. Đây được xem là thước đo nền tảng của việc nâng cao thể lực và là chỉ số tốt nhất để đánh giá tình trạng thể chất của một người.