Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước

Thời Trang Trẻ

Chúng ta cứ thường xuyên nghe nhắc đi nhắc lại tầm quan trọng của nước đối với cơ thể nhưng phần lớn, mọi người đều không biết rõ phải uống bao nhiêu nước mới là đủ. Vì thế, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là chú ý đến phản ứng, biểu hiện của cơ thể.

(Lược dịch từ thelist.com)

Image00004

Cơ thể của một người bình thường được hình thành từ 55 – 60% nước. Đó là lý do khiến nhân tố này trở nên quan trọng đối với chúng ta. Khi bị thiếu nước, cơ thể sẽ âm thầm phát ra những “tín hiệu”, chỉ cần chú ý đến chúng, bạn sẽ có thể cung cấp đủ lượng nước cho mình mỗi ngày.

Dưới đây là một số biểu hiện khi cơ thể bị thiếu nước:

Da vẫn bị khô dù đã sử dụng kem dưỡng ẩm

Vào mùa đông, làn da thường có vẻ khô và kém sức sống hơn. Những lúc như thế, kem dưỡng ẩm chính là “vị cứu tinh” đắc lực. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy da bị khô không phải do thời tiết và các loại kem dưỡng không phát huy tác dụng, rất có thể vì cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng.

Image00001
Miệng khô, khát nước

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc thiếu nước. Hơn nữa, khi cảm thấy khát, chứng tỏ cơ thể bạn đã bị mất nước một khoảng thời gian dài.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu đã ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ nhưng vẫn có cảm giác mệt mỏi, uể oải và thiếu tập trung, rất có thể lí do chính là vì cơ thể cần bổ sung nước.

Image00002
Tăng cân

Tuy khó tin nhưng đây là sự thật. Khoa học đã chứng minh nước có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn không uống đủ nước, quá trình này sẽ bị trì trệ, khiến bạn phát sinh cảm giác thèm ăn. Nhưng thật ra, bạn chỉ cần uống nước mà thôi.

Image00003
Tâm trạng khó chịu, dễ cáu gắt

Nếu bạn thấy tâm trạng cáu kỉnh, khó chịu, hãy uống thêm nước. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể thiếu nước chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ cáu gắt, căng thẳng.