Những cuốn sách hay mùa Giáng Sinh

Thời Trang Trẻ

Không khí se lạnh của tháng cuối cùng của năm 2016 khiến mọi người không khỏi nôn nao về một mùa Giáng sinh an lành đang đến. Dưới đây là những cuốn sách hay mà bạn không thể bỏ qua trong mùa yêu thương này. Sách có thể trở thành món quà ý nghĩa, mang đến những thông điệp an lành dành tặng cho những người thân yêu.

Bài: PV

Giáng sinh yêu thương

sach 1

Giáng Sinh Yêu Thương là một câu chuyện kể, một “khúc ca” cất lên từ trải nghiệm cuộc đời của tác giả Charles Dickensgm. Nhân vật chính là Ebenezer Scrooge, một ông già keo kiệt, ưa gắt gỏng. Tuy nhiên. Ông đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm và nhận thức về giá trị nhân bản sau cuộc ghé thăm của những “vị khách siêu nhiên” là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley, Hồn ma Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Là một trong những tác phẩm của cây bút nổi tiếng Charles Dickens, tác phẩm đã vượt qua khuôn khổ một quyển sách dành riêng cho mùa lễ trọng hàng năm, trở thành lời nhắc nhở, hướng con người quay về nhưng giá trị tinh thần cao đẹp, sống đúng theo quy luật cuộc đời, quy luật của tình người.

Chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ

sach 2

Thông điệp lớn nhất của cuốn sách này là niềm tin. Bởi, nó là một câu chuyện cổ tích trong bối cảnh đời thật. Xoay quanh cuộc đời của cô bé mồ côi mang tên Hope, Hy Vọng, người đọc sẽ tìm thấy được những phép màu đang tỏa sáng. Sự kỳ diệu của chiếc lọ Giáng sinh không nằm ở ông già Noel, không ở đâu đó xa xôi, mà chính là sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời này.

Khép lại những trang sách đầy cảm xúc, bạn đọc sẽ tìm thấy được bình yên cho mình. Niềm tin của Hope đủ để độc giả mở lòng ra, đón nhận những điều bình dị của cuộc sống và quan trọng hơn cả là tin vào sự nhiệm màu của tạo hóa. Đây là tác phẩm của Jason F. Wright, một nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Mỹ. Là tác phẩm thứ hai, sau tiểu thuyết nổi tiếng Những lá thư ngày thứ tư, câu chuyện về chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ thực sự gây thổn thức cho người đọc.

Đêm giáng sinh kỳ diệu

sach 3

“Dù tin hay không vào những điều kỳ diệu, nếu không khép của nhà vào đêm giáng sinh, dù bạn bè không đến kịp để chia vui cùng bạn, thì ít nhất bạn cũng sẽ nhận được những giai điệu an hoà, tiếng chuông nhà thờ mơ hồ giữa mộng và thực. Giữa không gian ấy, sự bình yên của niềm tin sẽ theo gió luồn qua khe của nhà bạn, làm ấm lên không gian, và cũng làm ấm lòng mình hơn”- chính là thông điệp đến từ Đêm Giáng sinh kỳ diệu, tác phẩm tập hợp những câu chuyện cảm động mùa Noel do First News tuyển chọn. Trong tác phẩm này, người đọc sẽ chạm vào những giọt nước mắt của một cô bé khi niềm tin về ông già Noel bị phủ nhận; sẽ thấy được cảnh chật vật của những người khó khăn, đói nghèo…Nhưng, vượt thoát khỏi những niềm đau, sự tổn thương, người đọc sẽ tìm được những ánh lửa ấm vẫn đang âm thầm tỏa sáng. Ngọn lửa của niềm tin yêu cuộc sống, của tình người, tình yêu…

Cũng nhân dịp Giáng Sinh, tại 2 cửa hàng của First News: “Nhà sách Trí Việt” 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé. Quận 1 và gian hàng “Hạt Giống Tâm Hồn” tại  Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM khách hàng được giảm giá từ 10 – 20% cho các đầu sách, mọi hóa đơn đều được tặng postcard xin xắn.