Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình

Tiffany Trần

Khái niệm "thủ công" thường gắn liền với ý niệm về sự xa xỉ. Dù nhìn từ bên ngoài hay quan sát từ bên trong, túi xách vẫn được xem là chiếc chìa khóa giúp người phụ nữ mở ra cánh cửa bước vào thế giới thời trang. Nhiều thương hiệu túi xách thủ công từ bình dân đến cao cấp giúp những người phụ nữ Việt có thêm một lựa chọn đẳng cấp, sang trọng, tinh tế, đầy chiều sâu và linh hoạt cho tủ đồ của mình.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 1

Chế tác hoàn toàn từ đan tay, những chiếc túi thủ công cao cấp vẫn thể hiện được phom dáng cứng cáp, khỏe khoắn và thời trang cùng những đường nét sắc sảo và thanh lịch đẳng cấp hàng hiệu.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 2

Để tạo hình khối cho chiếc túi không hề đơn giản vì sản phẩm là liền mảnh, không có đường ráp nối.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 3
 

Nhiều chiếc túi được đính pha lê có thể kết hợp với trang phục áo để tham dự các sự kiện hay tiệc đêm. Mỗi chiếc túi nhỏ thường mất 3 – 5 ngày để hoàn thành, với túi lớn phải hơn 1 tuần.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 4

Những đường nét, gam màu tinh tế phối hợp với nhau khiến mỗi chiếc túi như một tác phẩm nghệ thuật, cùng với đó là bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 5
 
Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 6
Chiếc túi đan mang dáng vẻ sang trọng nhưng lại vô cùng thân thiện với môi trường, đó cũng là thông điệp đầy sức hút của một người phụ nữ hiện đại
Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 7
Cô ấy hiểu rõ giá trị của bản thân, am tường về thời trang và chẳng dễ lẫn vào đám đông. Bởi cô ấy phải là một người tinh tế và có tâm hồn sâu sắc để biết trân trọng giá trị tinh thần của chiếc túi và hiểu được giá trị của những giọt mồ hôi mà các nghệ nhân đã đổ xuống để làm nên một “tác phẩm nghệ thuật” đầy cuốn hút.
Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 8

Từng công đoạn được thực hiện tinh xảo từ đôi bàn tay của người nghệ nhân. Chỉ cần sai một chi tiết, phải tháo ra làm lại dù trước đó sản phẩm làm ra tốn nhiều thời gian, công sức.

Những chiếc túi thủ công cao cấp, độc đáo từ chất liệu vỏ cây, mây, tre, lục bình  - ảnh 9
Trên thị trường hiện có nhiều dòng hàng túi thủ công. Những chiếc túi xách thủ công cao cấp Ahanaba được làm từ vỏ cây. Túi Anna Craft lại được làm từ chất liệu từ vải canvas. Dòng túi Ladan được làm từ chất liệu từ mây, tre... còn Hoivu lại dùng lục bình làm chất liệu. Túi thủ công có mức giá từ vài trăm nghìn đối với dòng bình dân và lên tới hàng chục triệu cho những chiếc túi cao cấp.