Tận hưởng

Những chiếc bàn đầy màu sắc đánh gục sao Hàn, Son Je Jin cũng không ngoại lệ

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
29/11/2021 22:00 GMT+7

Với chân đế bằng kính đầy màu sắc và mặt bàn bóng bẩy, những chiếc bàn Classicon Bell của Sebastian Herkner thực sự là một đối tượng đáng mơ ước cho không gian sống sau chiếc gương thần thánh bạc tỷ đã gây bão trong thời gian qua.

Những chiếc bàn Classicon Bell, được thiết kế bởi NTK công nghiệp người Đức Sebastian Herkner, là một tác phẩm nghệ thuật. Và khi ánh sáng chiếu vào đế tạo nên thủy tinh màu. Tác phẩm điêu khắc tỏa sáng rực rỡ tuyệt đẹp, tạo nên những bóng tối quyến rũ trên mặt đất.

Chiếc bàn tạo ra những bóng tối mê hoặc khi ánh sáng từ mặt trời chiếu vào kính ở một góc độ nào đó.

Bàn Bell đi ngược lại các thiết kế thông thường có mặt bàn bằng kính và chân kim loại, khiến nó trở thành một món đồ hấp dẫn. Được coi là chiếc đầu tiên của loại hình này, thiết kế mẫu mực đã lọt vào mắt xanh của các NTK cũng như những người đam mê thiết kế khi Herkner lần đầu tiên ra mắt nó tại hội chợ Salone del Mobile ở Milan.

Bàn chuông cổ điển màu tím ánh vàng.

Nó cũng đã thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng trên toàn thế giới, bao gồm cả ngôi sao Crash Landing on You, Son Ye-Jin.

Những chiếc bàn Classicon Bell đã từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển Hàn Quốc: Hạ cánh nơi anh, được cô chủ Yoon Se-Ri ( Son Je Jin) tậu về và làm bàn uống rượu cùng chàng đại úy Ri.

Không chỉ trên phim, ngoài đời bàn ClassiCon Bell cũng chễm chệ trong nhà của nữ diễn viên Hàn Quốc Son Ye-Jin, xuất hiện trên chương trình tạp kỹ Hàn Quốc Masters in the House.

Khi nói đến bàn Bell, ý tưởng về việc đảo lộn các vật liệu truyền thống sẽ hiện ra trong đầu mọi người.

Cường quốc thiết kế của Đức luôn quan tâm và yêu thích các vật liệu, màu sắc và hình thức. Herkner muốn tập trung vào kỹ thuật thủ công và các vật liệu quen thuộc, thay vì dựa vào công nghệ và vật liệu hiện đại, như xu hướng lúc bấy giờ.

Phần đế thủy tinh được thổi thủ công bởi một nhà sản xuất thổi thủy tinh truyền thống được thành lập hơn 450 năm trước và hiện đang ở thế hệ thứ 16, lịch sử lâu đời này đặc biệt quan trọng đối với NTK Herkner, người đã tìm cách truyền cảm giác chân thực vào thiết kế.

Bàn cà phê và bên hông Classicon Bell của Sebastian Herkner.

Các mảnh thủy tinh được thổi thủ công tinh xảo sau đó được đặt trong một khuôn gỗ để tạo ra những đường cong nhẹ nhàng gợi nhớ đến hình dạng của những chiếc chuông.

Các điểm bất thường độc đáo có thể được tìm thấy trong mỗi tác phẩm, do kỹ thuật thổi bằng tay.

Các mảnh thủy tinh có nhiều màu sắc giống như kẹo, có khối lượng bằng kim loại đồng thau chắc chắn với pha lê sơn mài hoặc đá cẩm thạch màu đen. Phiên bản đặc biệt năm 2013 sử dụng đồng thay vì đồng thau.

Khi Classicon lần đầu tiên sản xuất những sản phẩm này, các thiết kế của Bell đã có sẵn dưới dạng bàn phụ hoặc bàn cà phê.

Những chiếc bàn được thiết kế năm 2009, ba năm sau kể từ ngày Herkner lần đầu tiên công bố thiết kế, năm 2012 công ty thiết kế Classicon có trụ sở tại Munich đã đưa bàn Bell vào sản xuất. Vào năm 2020, công ty đã hợp tác với Herkner một lần nữa để mở rộng việc lựa chọn; phạm vi hiện bao gồm một phần lớn hơn, được gọi là bàn cao Bell, được thiết kế để sử dụng tại các khu vực sinh hoạt hoặc ăn uống trong nhà.

Theo: reuter, stylepark
Top
Top