Những cặp mẹ con người mẫu của làng thời trang thế giới

Thời Trang Trẻ

Kề thừa nhan sắc và niềm đam mê thời trang của người mẹ, không ít các cô nàng DOMs (daughters of models) chọn con đường người mẫu là sự nghiệp của mình. Dưới đây là những cặp mẹ con người mẫu nổi tiếng của làng thời trang bạn nên biết tới.

(Lược dịch từ Vouge)

Jeny Howorth và Georgia Howorth

Howorth fam

Jeny Howorth và Georgia Howorth là một trong những cặp mẹ con người mẫu tiêu biểu hiện nay. Gần đây, Jeny đã xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo cho bộ sưu tập thu đông của thương hiệu thời trang Miu Miu. Trong khi đó, cô con gái Georgia vẫn tiếp tục sự nghiệp người mẫu của mình tại các sàn diễn.

Renée Toft Simonsen và Ulrikke Toft Simonsen

Renee family

Sau chiến thắng tại cuộc thi “Face of the Eighties” tổ chức vào năm 1982, Renée Toft Simonsen với danh hiệu Người mẫu tiêu biểu của thập niên 80 đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật trong sự nghiệp. Trở về Thụy Điển sau khi giải nghệ, Renée trở thành nhà tâm lý học và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp sáng tác.

Ulrikke, con gái của Renée, tuy không nhận được sự ủng hộ của gia đình nhưng cô vẫn được mẹ truyền đạt nhiều kinh nghiệm để tiếp tục niềm đam mê.

Celia Forner và Allegra Venturi

Cecila Forner

Ảnh: CoutureAllure.com

Quán quân cuộc thi “Super Model of the Year” năm 1987, Celia Forner hiện đang là nhà thiết kế nữ trang tại London và kết hôn với nhiếp ảnh gia người Ý Francessco Venturi. Cô con gái Allegra Venturi, một người yêu nghệ thuật, gần đây đã xuất hiện tại buổi diễn Alta Moda của thương hiệu Dolce & Gabbana.

 

Estelle Lefébure and Ilona Smet

Esmé Marshall and Rachel Roberts

Một trong số siêu mẫu nổi tiếng nhất của thập niên 80, Estelle Lefébure được xem là hình mẫu biểu trưng cho vẻ đẹp và nhân cách của phụ nữ Pháp lúc bấy giờ. Hiện nay, trong khi Estell Lefébure đang bận rộn với những dự án riêng, cô con gái Ilona Smet đang theo học diễn xuất và nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp đứng trước ống kính của mình.

Susan Holmes and Grace McKagan

Susan Holmes and Grace McKagan

Từng là gương mặt trang bì của nhiều tạp chí lớn như Playboy, Vouge, Elle, cựu siêu mẫu Mỹ, Susan Holmes, hiện là nhà thiết kế đồ bơi và lập gia đình với nghệ sĩ guitar Duff McKagan của ban nhạc Guns N’Roses.

Bên cạnh vai trò nhóm trưởng ban nhạc The Pink Slips, Grace McKagan, con cả của Susan, cũng nhận được không ít sự chú ý của nhiều nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia hiện nay.