Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật

Lucia Bảo Nhi

Gần đây, group Stylist Việt Nam trở nên sôi nổi khi bàn luận về cái cặp màu tương phản trong thời trang. Hầu hết số đông đều cảm thấy thích thú với 8 cặp màu. Phá vỡ nguyên tắc cứ phối đồ là phải cùng màu cùng tông. Dưới đây là các cặp màu tưởng chừng như không thể đi cùng nhưng lại tạo hiệu ứng rất tốt trong thời trang.

Xanh lá cây - hồng

Tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng! Cặp màu này xứng đáng được tôn vinh là cặp màu của mùa hè - với hiệu ứng năng động, trẻ trung và đậm chất mùa lễ hội.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 1

Tím - vàng

Là cặp màu tương phản rất được các nhà thiết kế ưa chuộng và lựa chọn cho những tác phẩm của mình. Không cần phải biết cách phối màu giữa các items trong cùng một outfit. Đôi khi sự thay đổi màu của phụ kiện thôi đã có thể thay đổi cả cục diện của bộ trang phục.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 2

Nâu nude - xanh đá phiến

Được dự đoán sẽ là cặp đôi màu sắc làm mưa làm gió trong mùa thu sắp tới. Với hiệu ứng tương phản gây mát mắt người nhìn, nâu nude - xanh đá phiến cũng được xem là các màu trung tính. Rất dễ phối màu và dễ mặc.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 3

Nâu - xanh lam nhạt

Phá vỡ mọi quy tắc về các tông màu nóng - lạnh. Nâu bánh gừng và xanh lam nhạt mang nét trẻ trung riêng biệt, khó đoán. Hoàn toàn có thể diện chung với các trang phục công sở hoặc những bộ váy thoải mái để tận hưởng mùa hè.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 4

Nâu - xanh lá cây sẫm

Dành riêng cho các quý cô thích sự trang trọng nhưng vẫn không quên thể hiện cái tôi thời trang của mình. Mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về bạn.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 5

Hồng pastel - vàng pastel

Là tông màu của lãng mạn, ngọt ngào và hạnh phúc. Ngoài 2 màu hồng - vàng, tất cả những tông màu pastel hầu hết đều có thể kết hợp chung với nhau. Tưởng như rất kén da nhưng các màu pastel thực ra là những tông màu trung tính.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 6

Cam chói - xanh cobalt

Đã nổi bật còn nổi bật hơn với cặp đôi màu sắc tưởng như không thế “đội trời chung” này. Có vẻ khá nổi loạn nhưng cặp đôi này lại xuất hiện trên đường băng cùng với các trang phục công sở, ngoài các items thể thao thường thấy.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 7

Nâu - xanh dương

Để màu nâu không còn là màu của mùa thu nữa, hãy kết hợp chung với xanh dương. Hiệu ứng sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Những cặp màu gây hiệu ứng thị giác - cứ mặc vào là nổi bần bật - ảnh 8

Nguồn ảnh: theloeil, valentino, imaxtree, jolly, ader, nofearoffashion, instagram @lalii_style, @katy.denic, big blonde hair, bared, jil sander, akris, white camellias

Design: Nguyễn Ngân