Kỹ năng sống

Những cánh chim không mỏi

10/07/2018 09:06 GMT+7

Group Phát triển doanh nghiệp Việt (PTDNV) vừa tổ chức Gala mừng sinh nhật thứ 3. Các hoạt động online, ofine thường xuyên được tổ chức thành công với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ các tình nguyện viên Group. Thời Trang Trẻ giới thiệu một số thành viên tích cực của Group PTDNV.

Bài: Thùy Dung

 

"Những thành viên tích cực, luôn có mặt trong các hoạt động online, ofine của Group giống như những cánh chim én, cùng chim đầu đàn mang đến mùa xuân cho các Doanh nghiệp Việt Nam, báo trước những "mùa bão" là những khái niệm, ứng dụng sai lầm để các doanh nghiệp Việt có thể tránh được...".

 

Lê Thị Kim Hương – Công ty cổ phần linh kiện và mực in Sài Gòn

Xuất thân là giao dịch viên ngành Bưu chính viễn thông với gần 3 năm công tác tại bưu điện Đồng Tháp, tôi đã quyết định từ bỏ công việc ở quê nhà và gần gia đình để lên thành phố lập nghiệp. Đây là một quyết định khá liều lĩnh với một cô gái tỉnh lẻ như tôi. Mọi trở ngại khi bắt đầu công việc mới tại môi trường năng động này như được nhỏ đi khi tôi tập yêu công việc đầu tiên của mình. Tôi bắt đầu các cuộc gọi tư vấn các thiết bị văn phòng dù rằng đã nhận không ít lời từ chối. Nhưng mỗi cú dập máy ấy dường như đã giúp tôi phải biết cách khéo léo hơn, nhạy hơn về những điều khách hàng sắp nói,… Và rồi như một cơ duyên tôi gắn bó với lĩnh vực kinh doanh này cho đến nay. Bạn bè hiện tại phần lớn là Khách hàng của tôi trước đây. Họ bảo sở dĩ có thể hợp tác và giữ mối quan hệ với tôi đến hiện tại vì tôi rất thật trong làm ăn và chân thành trong các mối quan hệ.

 Tôi là người cầu toàn nên khi làm việc gì tôi cũng muốn nó phải chỉn chu từ những điều nhỏ nhất và làm tốt nhất có thể. Bên cạnh đó tôi cũng đặc biệt coi trong chữ tín trong kinh doanh. Không phải bởi khách hàng ngày nay là những người tiêu dùng thông minh mà bởi tôi đặt chính cảm nhận của mình vào vai trò của họ. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà công ty chúng tôi cam kết thực hiện “Trao chữ tín – Nhận niềm tin”.

 

kim huong 2

 

Vài nét riêng của công ty Cổ phần Linh kiện và Mực in Sài Gòn:

Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng là người đánh giá khách quan nhất thông qua trải nghiệm của họ về sản phẩm. Do đó khách hàng chỉ thanh toán tiền khi họ thật sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp. Với những khách hàng ký hợp đồng nguyên năm hay tái ký cho những năm tiếp theo chúng tôi luôn có chính sách giá đặc biệt. 

Ngoài việc bảo trì và vệ sinh máy in, máy photo định kỳ miễn phí bằng các thiết bị chuyên dụng nhằm giúp nâng cao tuổi thọ máy. Chúng tôi còn giúp khách hàng quản lý thiết bị cũng như tra cứu lịch sử giao dịch một cách dễ dàng thông qua "hồ sơ máy". Bên cạnh đó chúng tôi được nhiều đối tác lớn tin dùng như Tổng công ty Công nghiệp, Tổng công ty Dầu thực vật, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Long cùng hệ thống dược phẩm Mekophar, TW25, Imexpharm… và các khách sạn 5 sao như Sheraton, Equatorial… Tôi tham gia vào Group PTDNV vì tôi nhận thấy việc Group mang tri thức miễn phí cho cộng đồng là một hoạt động hết sức nhân văn. Giúp các doanh nghiệp được vận hành một cách có hệ thống và mang lại sự tăng trưởng cho chính doanh nghiệp Việt. Những thành viên của group đa phần là các doanh chủ và cấp bậc quản lý nên đây cũng là nơi chúng tôi có dịp học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

 

Thái Hồng Ngọc – Dịch vụ giao nhận, vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế

Founder/CEO Công ty cổ phần Eagles Global Forwarding, số 3 Sông Thương, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM. Eagles Global Forwarding là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao nhận, vận tải hàng hóa quốc tế và nội địa tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện về logistics cũng như chuỗi cung ứng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm động lực để phát triển. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận chuyển và giao nhận, chúng tôi tin rằng mình sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng với giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.

 

thai hong ngoc ok

 

Các dịch vụ của Eagles Global Forwarding (EGF) bao gồm:

1. Dịch vụ giao nhận & vận tải đường biển - đường hàng không cho hàng hóa nội địa và quốc tế.

2. Dịch vụ kê khai, thông quan hàng hóa và các dịch vụ hậu cần liên quan cho hàng hóa nội địa và quốc tế.

3. Dịch vụ xe đầu kéo container

4. Dịch vụ môi giới thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước… 

5. Dịch vụ hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods).

“ Hãy nêu ra những gì bạn cần, việc còn lại đã có chúng tôi”

 

Đồng Thị Như Anh – Dịch vụ kế toán thuế - thành lập doanh nghiệp - Công ty CP đào tạo và tư vấn thuế VN (đại lý thuế VTAX)

“Group là nơi rất tuyệt vời và đặc biệt. Đây là nơi để mọi người chia sẻ học hỏi miễn phí các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp. Các thành viên tham gia rất an tâm về việc tập trung cho việc học, phát triển tư duy, năng lực quản lý, không phải lo lắng về việc chào mời mua bán bất kỳ thứ gì. Bản thân tôi khi tham gia vào Group đã được lãnh hội rất nhiều kiến thức quý giá và áp dụng thành công cho công việc của công ty. Các vấn đề luôn được hai nhà sáng lập Group nhìn nhận, phân tích, đánh giá, trên nhiều góc độ và luôn tư duy phản biện theo kiểu “ngược đời” nhưng rất có lý! Từ đó thành viên có thể hiểu sâu về vấn đề sự việc được nêu. Còn gì tuyệt vời hơn khi gia nhập vào một Group mà thành viên vừa được học kiến thức quý giá không nơi nào tìm thấy mà lại được kết nối với các anh chị em thành viên có thái độ tích cực và tử tế, cùng hỗ trợ nhau tốt trên hành trình. Một hành trình vui!

 

dong thi nhu anh 2

 

Khi kinh tế càng phát triển, doanh nghiệp ngày càng coi trọng công việc của kế toán thuế, kiểm toán, việc tuân thủ chính sách pháp luật thuế. Nghề kế toán thuế, kiểm toán là một trong những nghề được không ít những bạn trẻ lựa chọn để dấn thân và gắn bó. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt hành trang cần chú tâm rèn luyện thái độ sống tích cực, kỹ năng mềm, chuẩn bị tốt kiến thức nền tảng về kế toán, thuế, kiểm toán, ngoại ngữ từ lúc còn trên ghế nhà trường và nên xin vào học việc tại các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ kế toán thuế, kiểm toán để có cơ hội tiếp xúc sớm với các tình huống thực tế như vậy sẽ thuận lợi hơn cho công việc trong tương lai”.

 

Huỳnh Đức Phụ - Thực phẩm sạch và ẩm thực selafu.com

Ẩm thực Selafu – Tiệc công sở quan tâm đặc biệt tới các khách hàng là dân công sở. Các nguyên liệu được tuyển chọn theo tiêu chí ngon và tốt cho sức khỏe. Selafu cung cấp nhiều món ngon và tiện dụng từ các nguyên liệu chất lượng như gà tam kỳ, cá thác lác, hải sản câu, bò dê, các loại cá thiên nhiên.

 

huynh duc phu  thay anh

 

Một số món được yêu thích có thể kể ra như: Gà ta Tam kỳ 3 món, set cá thác lát rút xương chiên giòn cuốn rau rừng, lẩu cua đồng. Hình thức đặt hàng online - giao hàng tận nơi và ofine tại địa chỉ chế biến. Ngoài ra, còn có phục vụ tiệc tại gia như liên hoan, sinh nhật, thôi nôi, giỗ kỵ… với menu đa dạng các món ăn ở quy mô nhỏ dưới 7 bàn. Cung cấp thực phẩm an toàn như: khô tôm đất, khô tôm thẻ thiên nhiên, khô cá lóc đồng, khô cá rô phi thiên nhiên, thịt heo tộc, heo rừng lai, hải sản câu, các đặc sản quê hương Quảng Nam…

 

anh selafu

 

 

Đặng Bích Vân - Giải pháp tổng đài điện thoại VoIP - Voicecloud

VoIP (Voice Over Internet Protocol) là dịch vụ thoại thông qua giao thức Internet. Hiện nay, giải pháp tổng đài điện thoại VoIP/IP là giải pháp tổng đài chuyên nghiệp, hiện đại nhất dành cho doanh nghiệp. 

 

dang bich van

 

Giải pháp tổng đài điện thoại VoIP giúp doanh nghiệp tích hợp tổng đài nội bộ với call center và phần mềm bên thứ 3 (CRM/ERP...) trong một gói giải pháp. Giải pháp này giúp giảm chi phí cho những cuộc gọi giữa các chi nhánh và các cuộc gọi đường dài giữa nhiều chi nhánh trên khắp thế giới, tích hợp ghi âm cuộc gọi, báo cáo lịch sử cuộc gọi và chăm sóc khách hàng, gọi đồng thời không giới hạn cùng rất nhiều tiện ích khác nhờ tích hợp viễn thông và tin học. Giải pháp tổng đài Voicecloud giúp doanh nghiệp:

- Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Khách hàng nhận diện chỉ 1 đầu số điện thoại quen thuộc dùng cho tất cả: văn phòng chính, chi nhánh, chuỗi cửa hàng, nhà máy toàn quốc. Việc quản lý thông tin khách hàng & chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhờ các tiện ích được tích hợp trong giải pháp.

- Tối ưu hóa năng suất làm việc & quản trị nhân sự nội bộ

- Xây dựng hệ thống thoại hiệu quả với chi phí hợp lý nhất so với tổng đài truyền thống, thoại nội bộ miễn phí giúp tiết kiệm từ 30%.

 

Lý Huỳnh Sơn và đặc sản cá thát lát rút xương Sothafish

 “Chàng trai xuất thân từ miền Tây quyết chí từ bỏ vị trí giám đốc sản xuất của một công ty sản xuất thực phẩm để khởi nghiệp với sản phẩm đặc sản của vùng sông nước đó là cá thát lát. Người tiêu dùng đã quen với cá thát lát tươi đã được nạo sẵn thịt nạc, tách bỏ phần xương, da và đầu, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đem nấu canh, nấu lẩu, kho hoặc chiên tùy thích. Nhưng với anh bạn trẻ này, nạc cá thát lát sau khi được nêm nếm gia vị vừa ăn, dai như chả, anh lại nhồi chả vào con cá thành sản phẩm cá thát lát nguyên con rút xương Sothafsh - cá nguyên con tròn nguyên vị với mong muốn người tiêu dùng sẽ được thưởng thức nguyên con cá, trọn vẹn mùi vị của cá thát lát. Sản phẩm rất tiện lợi khi khách hàng mua về chỉ cần rã đông, chiên nguyên con là có thể thưởng thức từng miếng cá thơm giòn bên ngoài (do ăn luôn da cá) và dai bên trong (phần thịt cá đã quết thành chả). Cá thát lát nguyên con Sothafsh thích hợp cho tất cả quý khách hàng mọi lứa tuổi đặc biệt cho người già và trẻ em vì tính an toàn, loại bỏ rủi ro hốc xương cá.

 

ly huynh son

 

Bằng tất cả niềm đam mê và nhiệt quyết, anh bạn này quyết tâm mang sản phẩm của mình đến gần với người tiêu dùng hơn, không những nâng cao được giá trị của cá thát lát - đặc sản miền Tây mà còn góp phần nâng cao đời sống của bà con vùng đồng bằng, giải quyết được công ăn việc làm cho người dân địa phương.”

 

Vũ Xuân Vinh – Công ty cổ phần đào tạo việt thành công - VietVictory

Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố con người trong sự tồn tại và thịnh vượng của một tổ chức, VietVictory ra đời với sứ mệnh góp phần hoàn thiện nguồn nhân lực về chuyên môn lẫn kỹ năng, hướng đến cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp/Ngân hàng qua 3 lính vực hoạt động: 

- Đào tạo nâng cao năng lực theo yêu cầu Doanh nghiệp – Training Inhouse

- Hướng dẫn thực hành các chức danh làm việc cho sinh viên – Simulation Program 

- Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp – Human Resources Service 

Tập hợp các Chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo tại các Ngân hàng và Tập đoàn lớn (Sacombank, An Phước, TTC …) cố vấn thiết kế thực hiện các chương trình đào tạo thực tiễn.

 

vu xuan vinh ok

 

Đội ngũ Giảng viên hiện đang đảm nhận những vị trí quản lý cấp cao trong Doanh nghiệp/ Ngân hàng, có khả năng kết nối học viên và khả năng truyền đạt thông tin hiệu quả từ kết hợp kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều Doanh nghiệp/Ngân hàng. Chúng tôi tự hào đã hoàn thành bộ tiêu chuẩn năng lực dành cho các chức danh làm việc tại Doanh nghiệp/ Ngân hàng. Dựa trên bộ tiêu chuẩn năng lực này, chúng tôi đã thiết kế đầy đủ các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết dành cho cán bộ nhân viên Doanh nghiệp/Ngân hàng bạn. Tại Viet Victory, chúng xây dựng mô hình thực hành – Chi nhánh Ngân hàng mô phỏng và Doanh nghiệp mô phỏng, với môi trường thực hành được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo mô hình Doanh nghiệp và mô hình Chi nhánh Ngân hàng. VietVictory phối hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng xây dựng và đưa nội dung thực hành chức danh vào khung chương trình đào tạo của nhà trường, giúp cho sinh viên khối ngành kinh tế (QTKD, TCNH, MARKETING,…) được trải nghiệm và thực hành các tác nghiệp hàng ngày của mỗi chức danh trong doanh nghiệp và ngân hàng. Thông qua các chương trình thực hành này, VietVictory sẽ giới thiệu trực tiếp các bạn Sinh viên đến với Ngân hàng/ Doanh nghiệp để làm việc ngay sau khi rời khỏi giảng đường đại học, giúp các bạn bớt đi phần lo âu khi trả lời câu hỏi: Mình sẽ làm gì khi ra trường? “Trao nghề nghiệp – Trao tương lai” – sứ mệnh của VietVictory là giúp cho các bạn một kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn, khả năng thích ứng và làm việc theo tác phong công nghiệp, giảm thiểu đi phần nào tỉ lệ thất nghiệp trong giới trẻ hiện nay.

 

Phan Nguyễn Thùy Trang - Trang Moha - Mỹ phẩm thảo dược thiên nhiên Dương Hà 

Kinh doanh nhóm sản phẩm, mỹ phẫm chuyên về thảo dược thiên nhiên các sản phẩm như Dầu gội tinh dầu bưởi Moon hair, thảo dược ngâm chân Papaky, các dòng tinh dầu thiên nhiên, các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình.

 

trang Moha

 

“Khi thấy thị trường mỹ phẩm có quá nhiều hàng không chính ngạch và hệ lụy của việc này là có nhiều chị em vì làm đẹp mà để lại hậu quả không như ý mong muốn. Là người làm việc lâu năm trong ngành và am hiểu phần nào tính chất nguồn gốc. Mỹ phẩm thiên nhiên không mang lại hiệu quả ngay lập tức nhưng cứ dùng mỗi ngày một ít, mỹ phẩm thiên nhiên giúp cải thiện và làm đẹp bền vững. 

Sự khác biệt giữa sản phẩm của Dương Hà là ứng dụng công nghệ diệt khuẩn Vikill để xử lý nguồn nguyên liệu. Diệt 99,99% vi sinh vật có trong nguồn nguyên liệu, giảm thiểu tối đa các lại hóa chất trong quá trình nuôi trồng còn tồn dư. Nguồn nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, diệt khuẩn 100%, còn bảo quản tốt nhất dưỡng chất. Đa số mỹ phẩm thông thường được tổng hợp từ các chất có nguồn gốc hóa học. Chúng sẽ tồn dư và để lại nhiều tác hại khôn lường nếu sử dụng lâu dài. Riêng với mỹ phẩm thiên nhiên, da chúng ta sẽ đào thải và từ chối nhận các chất có nguồn gốc thiên nhiên nếu chẳng may nó dư. Đó là lý do vì sao nên dùng mỹ phẩm thảo dược thiên nhiên thay vì mỹ phẩm thông thường khác”.

 

Võ Minh Lộc – Giám đốc điều hành – Công ty TNHH Nara International

Trong suốt 2 năm tham gia làm thành viên và thành viên của team hỗ trợ group, tôi đã thay đổi hẳn cách nhìn, cách ứng xử với nhân viên. Bản thân trở nên cởi mở hơn, kết nối được nhiều bạn bè hơn mà tôi chưa từng bao giờ nghĩ rằng tôi có thể. Vì tính cách của tôi khá khó chịu, kén chọn và quá thẳng thắn. Khi hỗ trợ được Group trong một vài hoạt động cộng đồng theo sở thích cá nhân khiến tôi tự tin hơn và thấy mình có trách nhiệm hơn với xã hội.

 

vo minh loc ok

 

 Về tinh thần cho đi từ mỗi cá nhân – Có lẽ do ảnh hưởng từ gia đình, từ dòng máu của cha tôi - một doanh nhân phóng khoáng, nhiệt tình - chảy trong huyết quản, nên tôi cũng là người yêu thích việc giúp đỡ người khác một cách vô tư, không vụ lợi và lại càng không màng tới an nguy của bản thân nếu việc đó là cần thiết. Tôi đã từng giúp nhiều người gặp nạn khi đi đường và từ chối mọi lời cảm ơn từ họ. Tôi cho rằng đó là trách nhiệm của một công dân và bản chất của con người nói chung và người Việt Nam nói riêng để giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Khi ta cho đi hay trao tặng một cách vô tư thì cái mà chúng ta nhận lại được nhiều nhất là bình an, thanh thản trong tâm hồn, ta sẽ có được một giấc ngủ sâu hơn, không mộng mị. Tôi vẫn dung hòa giữa triết lý Phật giáo, Khổng giáo và Lão giáo về cuộc sống, mặc dù tư duy của tôi mang hơi hướm Tây phương. "Khi đến chúng ta không mang gì đến, khi đi chúng ta cũng không mang gì đi", vậy thì trong quá trình chúng ta sống trong cuộc đời này, cái gì chúng ta có thể cho đi được thì hãy cứ cho. Và cũng đừng bao giờ mong mỏi rằng chúng ta sẽ nhận lại được gì từ người ta cho đó. Cái mà ta nhận được là "nụ cười hạnh phúc" của người được nhận nó. - Thường thì "việc tốt ít ai để tâm" (câu nói của một nhà sư), tương đương nghĩa của câu tục ngữ "thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng" nên rất khó để truyền tải được đến người khác. Và cũng do xã hội chúng ta ngày nay, con người vì một lý do gì đó mà trở nên ma mãnh, lọc lừa, dối trá, tự tư tự lợi nên con người trở nên nghi ngờ nhau nhiều hơn. Việc mà chúng ta làm sẽ giống như lúc Đức Phật thiền định để tìm con đường giải thoát cho nhân loại thì Ngài cũng bị rất nhiều trở ngại, phá phách. Nhưng với lòng kiên định với mục tiêu đề ra nên cuối cùng Ngài đã thành công.

Theo tôi, việc duy nhất chúng ta có thể làm là truyền tin đến càng nhiều người càng tốt, bằng tất cả lòng chân thành và kiên định với mục tiêu chúng ta đề ra thì ước nguyện sẽ thành hiện thực.

 

Top
Top