Những căn phòng độc đáo

Thời Trang Trẻ

Những căn phòng sau đây sẽ khiến bạn không khỏi thèm một lần tận hưởng cảm giác được sở hữu nó. Khi mỗi sáng mai bạn thức dậy, cảm giác sẽ thật tuyệt khi thấy mình đang ở trong một căn phòng như thế.

Bài: Trần Lệ Thủy - Ảnh: Quang Minh

Bài viết với sự tư vấn của họa sỹ Diệu Quyên

25 rooms on instagram 7

1. Phong cách bán cổ điển: Phòng khách rộng rãi và tươi sáng. Nội thất nhẹ nhàng và tinh tế, với những gam màu ấm gợi lên sự thanh nhã. Các chi tiết trang trí gọn gàng và đẹp mắt làm nên một không gian chào đón và thư thái. 

25 rooms on instagram 8

2. Phòng ngủ phong cách hiện đại: Nếu bạn đang băn khoăn liệu có thể thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại cho căn phòng đặc biệt của nhà mình? Bạn đã tìm đúng “địa chỉ” rồi đấy với sự bài trí ấn tượng đến từng chi tiết. 

25 rooms on instagram 10

3. Tranh trên tường: Minh chứng cho một bức tường trưng bày tranh không phải là lựa chọn sai lầm. Nhìn vào bức tường này bạn sẽ thấy phong cách này đã phá vỡ những qui tắc về sự bố cục, vị trí, và cách treo tranh mà các họa sỹ, chuyên gia thiết kế nội thất đưa ra. 

25 rooms on instagram 11

4. Thiết kế phong cách Ý: tinh tế, nhẹ nhàng, sang trọng và lôi cuốn là những nét đặc trưng của phong cách nghệ thuật Ý. Tối giản sẽ là kiểu trang trí được lựa chọn sử dụng. Hạn chế tất cả những món đồ không cần thiết trong căn phòng, dành diện tích cho việc đi lại và các sinh hoạt khác của gia đình. 

25 rooms on instagram 13

5. Phong cách vitage: (cổ nhưng không hết thời) Màu sắc theo phong cách vintage mang hơi hướng hòai cổ, thường là các màu trầm. Vintage chính thống thường sử dụng sắc trắng chủ đạo xuyên suốt căn phòng. Những vật dụng như bàn, ghế, tủ, kệ đều mang đường nét mềm mại và thanh thoát. Những màu pastel tươi sáng như be, kem, hồng nhạt với hoa văn sẽ rất phù hợp với thiết kế phòng khách của bạn. 

25 rooms on instagram 14

6. Thanh khiết, sắc bén, và cổ điển: Những món đồ trang trí nội thất có màu sắc nóng sẽ tạo ra nên điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Chính sự nổi loạn trong màu sắc sẽ phá tan vẻ đơn điệu nhàm chán trong không gian sống, khơi lên niềm hứng khởi mới. Một chút nổi loạn khi sử dụng gam màu mạnh kết hợp với họa tiết hoa có thể đem cho không gian sống của bạn một làn gió mới.