Tận hưởng

Những căn nhà phố bạc tỷ kết hợp khung cảnh di sản với thiết kế hiện đại

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
08/12/2021 13:00 GMT+7

Những ngôi nhà di sản này cho thấy nhiều cách mà các căn nhà phố có thể được thiết kế lại để phù hợp với sở thích và phong cách sống của chủ nhân đồng thời tôn vinh nguồn gốc lịch sử của chúng, mang đến sức sống mới đồng thời cập nhật không gian cho cuộc sống hàng ngày.

Hai căn nhà phố thương mại ở Singapore với những ảnh hưởng thiết kế phong cách retro.

Trong tiền sảnh của ngôi nhà, các bản in ảnh được ghép với ghế sofa và đèn bàn Habitat của Luke Edward Hall.

Một tấm thảm Kvadrat tạo nền cho diện mạo của khu vực tiếp khách này, nơi cũng có ghế bold và ghế sofa từ Proof Living, dẫn đến văn phòng tại nhà trên gác lửng.

Khu vực sinh hoạt trên gác mái có ghế sofa Ligne Roset Togo và ghế sofa của Michel Ducaroy từ Grafunkt, đèn mặt dây chuyền Lindsey Adelman được tái sử dụng làm đèn treo tường, vải từ Kelly.

Các sọc ngựa vằn trên ghế bành, đệm nhấn và thảm tạo thêm nét vui tươi cho phòng khách trong được thiết kế bởi Design Intervention.

Với những chi tiết trang trí công phu và ảnh hưởng đa văn hóa, những căn nhà đã chiếm được cảm tình của chủ nhân cũng như các nhà thiết kế. Vẻ quyến rũ lịch sử của chúng được tôn vinh và nâng tầm. Những căn nhà phố kết hợp khung cảnh di sản với thiết kế hiện đại và điểm nhấn đương đại đã mang đến cho những công trình kiến ​​trúc này một sức sống mới, đồng thời cập nhật không gian cho cuộc sống hàng ngày.

Mặt tiền nổi bật của căn nhà phố có cửa sổ bằng kính và gỗ mang đến một cái nhìn hấp dẫn về nội thất tuyệt đẹp của nó.

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà tuyệt đẹp này, mỗi ngôi nhà cung cấp một cách khác nhau để biến một thiên đường lịch sử thành một ngôi nhà cá nhân hóa.

Hình nền Teatro từ BST nội thất Cole & Son’s Fornasetti Senza Tempo trong phòng ăn nằm trong số những items nổi tiếng của nghệ sĩ người Ý Piero Fornasetti.

Tinh thần vui tươi của Fornasetti tiếp tục lan tỏa khắp ngôi nhà, với một số bản in mang tính biểu tượng của anh được in trên các tấm phủ tường và đệm nhấn.

Đệm nhấn sống động và đèn mặt dây chuyền Bocci 28 series tạo thêm nét vui tươi cho căn phòng.

Mặt tiền của căn nhà phố phong cách Peranakan.

Sự quyến rũ và di sản có thể kết hợp tuyệt đẹp với nhau, như những căn nhà phố rộng tới 2.250 m2 ở Singapore này, cho thấy; nó kết hợp các yếu tố trang trí nghệ thuật với bảng màu đen trắng nổi bật và nhiều nét vui tươi khác nhau. Với nội thất được chế tác cẩn thận bởi Design Intervention, căn nhà phố ở Singapore này có một nét vẽ vui tươi về những ảnh hưởng hiện đại của nó bằng cách lấy cảm hứng từ tác phẩm chiết trung của nghệ sĩ người Ý Piero Fornasetti.

Theo: papercitymag, etonline

Top
Top