Những cách giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

Thời Trang Trẻ

Khó ngủ là một căn bệnh muôn thuở của rất nhiều người. Cùng đọc và tham khảo dưới đây bỏ túi những phương pháp giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

(Lược dịch từ purewow.com)

Chỉnh ánh sáng mờ

shutterstock 40950808

Khi gần đến giờ ngủ, cơ thể chúng ta sản sinh ra melatonin, một loại hóc môn báo hiệu “đã đến giờ đi ngủ". Việc để ánh sáng khiến não bị đánh lừa rằng chưa đến giờ ngủ. Vì thế hãy giảm bớt ánh sáng hoặc tắt đi, bạn có thể nhanh buồn ngủ.

Tắt điện thoại

shutterstock 200251412

Cũng giống như tác động của ánh sáng, việc sử dụng tất cả thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, máy tính bảng... đều khiến melatonin không được sản sinh để tạo cảm giác buồn ngủ. Cách tốt nhất mang đến giấc ngủ ngon là bạn hãy tắt điện thoại đi.

Đừng chú ý đồng hồ 

 shutterstock 340864385

Nếu bạn cứ mãi nhìn vào đồng hồ sẽ tạo cảm giác khó chịu và căng thẳng, hãy để đồng hồ ở xa chỗ bạn ngủ.

Che đi ánh sáng từ các thiết bị

shutterstock 523961515

Những ánh sáng nhỏ từ những thiết bị như đầu thu truyền hình hay dây sạc điện thoại... sẽ ảnh hưởng không tốt tới nhịp sinh học và chất lượng giấc ngủ.

 

Mặc quần áo thoải mái và mang vớ

shutterstock 654186454

Chọn quần áo thoải mái với chất liệu phù hợp (cotton cho mùa hè và vải nỉ cho mùa đông). Nhớ giữ ấm chân bằng một đôi vớ nếu bạn cảm giác, điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Chọn màu nhạt cho phòng ngủ

shutterstock 500255845

Chúng ta cảm thấy thư giãn hơn khi phòng được trang trí với tông màu nhạt hơn những gam màu sặc sỡ.

Thư giãn bằng âm nhạc

shutterstock 522291646

Những giai điệu nhẹ nhàng của bài nhạc không lời bạn yêu thích chắc hẳn mang giấc ngủ đến cho bạn dễ dàng hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Suy nghĩ đến những chuyện vui và tích cực

 

shutterstock 171503546

Điều đó sẽ giúp tình thần của bạn được nghỉ ngơi, chẳng hạn như nghĩ đến chuyến đi du lịch mong ước của mình, những dự định trong tương lai…