Những cách điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi trang điểm

Thời Trang Trẻ

Ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng tạo ra một bức hình đẹp hay những thước phim lung linh. Hiển nhiên, ánh sáng cũng góp phần không nhỏ khi bạn trang điểm. Độ sáng không đúng sẽ tạo ra góc nhìn sai lệch cho khuôn mặt khiến lớp trang điểm không được như ý. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chỉnh được độ sáng phù hợp khi trang điểm.

(Lược dịch từ purewow.com)

Tắt đèn trần

lighting

Đèn trần hoặc đèn trên gương tạo bóng trên khuôn mặt, khiến bạn đánh giá sai lượng kem trang điểm mà gương mặt thực sự cần.

Dùng đèn treo tường

e5b97ff593649396514266fe997c8200

Cặp đèn treo tường chiếu trực diện ở hai bên cạnh gương là cách đặt nguồn sáng hợp lý nhất, bởi chúng sẽ tránh hoàn toàn được vấn đề tạo bóng trên mặt bạn.

Sử dụng đúng loại bóng đèn

Lightingbulb

Trên bao bì bóng đèn sẽ có đề cập đến chỉ số CRI. Hãy chọn những bóng đèn có số CRI bằng hoặc hơn 90 để trông giống ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Tránh sử dụng đèn màu

Chỉ hơn có một chút màu, ánh đèn khiến bạn nhầm lẫn tông màu thật của da và đánh sai màu phấn, hoặc bỏ lỡ một góc cạnh nào đó.

Tùy chỉnh độ sáng

lightingdimmer

Để chắc chắn, bạn nên dùng những loại đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng-tối. Bằng cách này bạn sẽ thấy rõ được lớp trang điểm trông như thế nào dưới ánh đèn sáng văn phòng đến ánh đèn mờ ven đường đêm.