Những bước làm sạch giày da

Thời Trang Trẻ

Bài cực kì yêu thích đôi giày da của mình nhưng lại không biết bảo quản đúng cách. May mắn thay, bài viết này sẽ mách cho bạn mẹo để giữ đôi giày của bạn trông mới toanh chỉ với vài bước đơn giản.

(Lược dịch từ whowhatwear.com)

Bước 1: sử dụng bàn chải mềm

1

Bước đầu tiên là chải sạch bụi bẩn và bất kỳ mảng dơ nào bám trên chúng. Lời khuyên là bạn nên thủ sẵn cho mình loại bàn chải chuyên dụng để chà giày da. Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng dọc theo đường may và thân giày một cách cẩn thận để không vô tình làm xước da.

Bước 2: Tháo dây giày

2

Tiếp theo bạn phải chắc rằng đã tháo dây giày (nếu có)  trước khi tiếp tục công việc.

Bước 3: Lau sạch với một tấm vải ẩm

3

Lấy một miếng vải sạch, nhúng vào nước, và vắt ráo. Thêm một ít xà phòng dạng lỏng hoặc chất làm sạch da vào nước. Tiếp tục bằng cách lau chúng bằng một miếng vải ẩm nữa để loại bỏ hết xà phòng còn sót lại. Phơi khô ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Đặc biệt để loại bỏ vết ố, lặp lại bước trên, nhưng sử dụng một hỗn hợp 50 dấm trắng, 50 nước thay vì hỗn hợp gồm xà phòng và nước.

Làm sạch nhanh

Nếu bạn cần đi du lịch hoặc đơn giản là cần gấp và cần nhanh chóng làm sạch vết bẩn. Lấy một gói khăn giấy em bé. Chúng được làm ẩm trước và nhẹ, đủ để an toàn sử dụng trên da.