Những bước gội đầu đúng cách

Thời Trang Trẻ

Việc gội đầu vẫn khiến một số người bối rối. Từ nhỏ, chúng ta đã được dạy phải gội đầu mỗi ngày, rồi khi lớn lên, lại xuất hiện những lời khuyên rằng bạn chỉ nên làm điều đó vài lần mỗi tuần. Nếu bạn dang trong tình trạng “không biết đâu mà lần” như vậy, hãy đọc qua bài viết hữu ích này để củng cố thêm kiến thức về việc gội đầu nhé.

(Lược dịch từ stylecaster.com)

3

Bắt đầu với việc làm ướt tóc

Giống như giặt quần áo vậy, bạn phải xả sơ bằng nước trước khi áp dụng những chất tẩy rửa. Nước ấm là một cách tốt nhất để loại bỏ những bụi bẩn mắc lại trên tóc và da đầu của bạn. Ngoài ra, nhiệt độ cao giúp nới lỏng các loại dầu trên da đầu và mở lớp biểu bì từ đó dễ hấp thụ dầu xả hơn.

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy sử dụng dầu xả trước

Hoàn toàn thật! Nếu bạn có một mái tóc dài qua vai, hãy sử dụng dầu xả để tóc tránh khỏi bị khô và hư tổn, xả nhẹ tóc bằng một ít dầu xả trước khi sử dụng dầu gội. Điều này không chỉ giữ cho da đầu khỏe mạnh mà còn giúp dưỡng ẩm tóc khiến chúng trông mượt mà, óng ả hơn.

5

Thoa dầu gội lên - nhưng chỉ ở da đầu

Dầu gội chỉ nên chỉ dùng cho phần da đầu, đặc biệt là phần gáy. Cách tốt nhất là thoa từ đỉnh đầu ra xung quanh. Phần tóc gần da đầu là tóc mới và chắc chắn sẽ nhiều dầu nhất, trong khi phần tóc ở ngọn đã già và sẽ khô và tổn thương nhất. Không cần sử dụng quá nhiều dầu gội, chỉ một lượng nhỏ là đủ. Nếu bạn có mái tóc đặc biệt dày và dài thì nên sử dụng gấp đôi.

Hãy nhẹ nhàng!

Ma sát có thể gây tổn thương vĩnh viễn lớp vỏ ngoài của tóc, dẫn tới gãy hoặc xoăn tóc.Hãy bắt đầu tạo bọt ở phần chân tóc. Tăng lưu thông máu dưới lớp da dầu và kích thích sự phát triển của tóc bằng cách sử dụng động tác miết dài và nhẹ nhàng. Không sử dụng chuyển động tròn, có thể làm rối tóc của bạn.

Tiếp theo, vuốt nhẹ lớp bọt dầu gội xuống đuôi tóc theo đường thẳng. Đừng chà xát hay sử dụng chuyển động tới lui khi gội phần đuôi tóc hư tổn của bạn.

1

Đừng gội đi gội lại

Hãy mặc kệ những hướng dẫn trên chai dầu gội của bạn. Bạn không cần phải gội đầu hai lần. Trừ khi tóc cực kỳ bẩn và lần gội đầu tiên không tạo bọt. Trong trường hợp đó, hãy tiếp tục thêm một lần nữa.

Sử dụng dầu xả ở phần thân và đuôi tóc

Sau khi bạn đã rửa sạch dầu gội, bóp một ít nước ra khỏi tóc trước khi sử dụng dầu xả. Sau đó, vắt tóc của bạn lên và công việc tắm táp. Càng ủ dầu xả trên tóc lâu, tóc càng hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đừng sử dụng dầu xả ở chân tóc, vì phần ấy đã rất nhiều dầu rồi.

Kết thúc bằng xả nước lạnh

Nước lạnh sẽ đóng chặt lớp vỏ, niêm phong lớp vỏ bên ngoài, khiến chúng phản chiếu tốt và óng ánh hơn.

4

Những mẹo khác

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc của bạn. Nếu tóc của bạn khô, hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm. Nếu bạn nhuộm tóc, hãy chọn công thức an toàn cho màu. Dầu gội đầu "Volumizing" có khuynh hướng khiến tóc khô, vì vậy hãy chỉ chọn sản phẩm có tính dưỡng ẩm.

Việc gội đầu mấy lần cũng phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn sở hữu tóc dầu hoặc mỏng, bạn có thể cần phải gội đầu hàng ngày. Tóc bình thường hoặc khô chỉ cần 3 lần một tuần.