Những bước dưỡng đơn giản để sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo

Thời Trang Trẻ

Từ làm dịu mát bằng mặt nạ mắt và kem dưỡng cho đến sản phẩm dưỡng môi đa chứa năng, những tip dưỡng da dưới đây sẽ giúp bạn mang đến vẻ đẹp cho làn da trong quy trình dưỡng da hằng ngày.

Lược dịch: herworld.com

skincare header

Đạt được làn da sáng mịn không phải là điều dễ dàng. Mụn, da dầu, khô nẻ và ti tỉ những thứ khác là những vấn đề bạn cần quan tâm. Bạn dành rất nhiều thời gian để tìm ra quy trình dưỡng da hợp lí, xem xét các thành phần dưỡng da quan trọng nhất và tốn hàng đống tiền cho những bộ sản phẩm cao cấp. Đừng quá lo lắng, những tip được chia sẻ dưới đây sẽ thúc đẩy việc dưỡng da trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng nhiều hơn một loại serum

serum

Dù đang dần theo chiều hướng da dầu, bạn vẫn thích các sản phẩm làm sáng, chống lão hóa và cấp ẩm. Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng làm đẹp đưa ra loạt các mục đích dưỡng da khác nhau, khiến người tiêu dùng chỉ chăm chăm vào việc chọn loại sản phẩm chuyên biệt cho da. Tin tốt là bạn có thể sử dụng kết hợp 3 loại serum khác nhau cho quy trình dưỡng mỗi sáng đấy, trước bước toner và sau bước tẩy trang. Bạn nên ưu tiên sử dụng serum làm sáng da trước, chứa thành phần vitamin C làm sáng da hơn những serum khác với axit hyaluronic.

Trữ mát kem dưỡng và mặt nạ mắt

eye-cream-lead

Thật tuyệt vời nhiệt độ vùng da xung quanh mắt luôn dịu mát. Việc đó giúp giảm sưng mắt nhờ tách dụng co bóp các tế bào máu ở vị trí đó. Vì thế, trữ kem dưỡng và mặt nạ mắt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trữ các món skincare ở nơi có nhiệt độ thấp cũng khiến sản phẩm giữ được độ “tươi” nhất định.

Tính đa năng của sáp dưỡng môi

balm

Nếu có một sản phẩm bạn chắc chắn không thể thiếu trong quy trình làm đẹp thì đó là son dưỡng. Không chỉ giữ cho đôi môi luôn căng mọng, không nứt nẻ mà chúng còn nhiều chức năng dành cho những bộ phận khác đấy.

Da mất nước không giống da khô

Dehydrated skin

Việc da dầu thiếu đi độ ẩm không có nghĩa là da bạn chuyển sang loại khô. Triệu chứng của da thiếu nước là nước da sạm đi dù đã dưỡng ẩm. Đối với trường hợp này, làn da khô thiếu nước cần cung cấp đủ lượng nước và các sản phẩm serum cấp ẩm cũng như các sản phẩm dưỡng ẩm chứa axit hyaluronic và collagen.

Ngược lại, làn da khô xuất hiện khi hàng rào li-pít bị giảm đi. Lí do là vì lão hóa với biểu hiện gồm da dễ bong tróc, thô ráp. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khô có chứa thành phần axit hyaluronic để kéo dài độ đàn hồi cho da.

Thúc đẩy thẩm thấu sản phẩm

applyface

Hầu hết các bạn gái không nhận ra rằng hiệu quả của một loại kem dưỡng hay serum không chỉ dựa vào tính chất sản phẩm mà còn phải quan tâm đến cách bạn apply chúng lên mặt. Cho kem hoặc serum vào lòng bàn tay và xoa nhẹ trước khi thoa lên mặt, tạo độ nóng giữa lòng bàn tay và da mặt, kích thích tuần hoàn máu.