Phong cách

Những bộ váy cưới đắt đỏ của "con nhà giàu" Hoa Kỳ thời xưa

15/11/2017 03:59 GMT+7

Không có giới hoàng tộc quyền quý như Âu châu, xứ cờ Hoa thời xưa lại là nơi sinh sống của hằng hà sa số gia tộc tài phiệt giàu bậc nhất thế giới. Những đám cưới không ồn ào hay quá nhiều người biết nhưng nếu so độ hào nhoáng thì giới hoàng tộc cũng phải ngã mũ về độ chịu chi,chúng ta đang nói đến nhũng cái tên như nhà Astors, Vanderbilts và Rockefellers. Số tiền họ chi ra những chiếc váy cưới hẳn sẽ khiến bạn “chết ngất” vì choáng.

(Lược dịch từ marieclaire.com)

 

Hai chiếc váy cưới của nàng Gloria Vanderbilt

 

1

 

Gloria Vanderbilt (mẹ của Anderson Cooper) đã cưới người chồng đầu tiên, Pat DiCicco vào năm 1941, khi bà chỉ mới 17 tuổi. Họ ly dị chỉ 4 năm sau đó. Chiếc váy cưới lần đó của bà Gloria có phần đuôi dài hơn 9 mét và tượng mô hình trên bánh cưới là một bản sao hoàn hảo của chiếc váy.

 

2

 

Chồng thứ ba của Gloria Vanderbilt là đạo diễn Sidney Lumet. Họ cưới năm 1956 và ly dị vào năm 1963. Gloria trông thật tỏa sáng vào ngày trọng đại của mình. Bộ váy có màu be thay vì trắng truyền thống và được làm từ vải lanh của Pháp năm 1839.

 

Cornelia Vanderbilt

 

3

 

Đám cưới thế kỉ giữa Heiress Cornelia Venderbilt và nhà ngoại giao người Anh Jhon Cecil diễn ra vào năm 1924 tại trung tâm Biltmore nổi tiếng ở Asheville. Có đến 2,500 khách tham dự vào buổi tiệc. Người dân nơi đây chia sẻ: “Cô dâu thật sự lộng lẫy trong bộ đầm cưới satin tay dài trắng muốt”. Chiếc khăn voan đội đầu của cô dài hơn 3.5m và đính cùng những bông hoa cam từ vùng Florida. Bó hoa cưới gồm hoa phong lan và huệ của vùng thung lũng. Ngoài ra, mỗi chiếc giày của cô cũng đính một bông hoa cam nở rộ xinh đẹp.

 

Sarah Norton

 

4

 

William Waldorf Astor kết hôn với Sarah Norton vào năm 1945. Mặc dù ly dị vào năm 1953, cặp đôi này đã có một mối tình lãng mạn và dường như đính hôn lập tức ngay sau khi họ vừa gặp nhau. Không có nhiều thông tin về bộ váy của Sarah, nhưng tất cả chúng ta đều đồng ý rằng vương miện starburst của cô ấy hoàn toàn phù hợp với hoàng gia.

 

Elizabeth Taylor

 

5

 

Đám cưới giữa Nicky Hilton - con trai của chủ khách sạn Conrad HiltonvàElizabeth Taylor đã diễn ra tại Beverly Hills. Chiếc váy của Elizabeth được thiết kế bởi nhà sản xuất trang phục nổi tiếng Helen Rose. Nhóm của cô gồm 15 người và mất đến ba tháng để tạo ra chiếc váy satin đính ngọc trai, và đuôi váy dài đến gần 14 mét. Không may thay là hai vợ chồng đã ly dị tám tháng sau đó.

 

Abby Rockefeller

 

6

 

Abby là một trong những thành viên ưu tú của gia tộc Rockefeller và bà kết hôn với chủ ngân hàng David Milton vào năm 1925. Đám cưới khiến truyền thông lúc bấy giờ phải bận rộn, với 1.200 khách và diễn ra tại thành phố New York. Cô dâu đã phá vỡ truyền thống và khăng khăng bỏ từ "vâng lời” ra khỏi lời thề ước của cô.

 

Blanchette Hooker

 

7

 

Quý cô John D. Rockefeller III kết hôn với nhà nhân đạo lừng lẫy Blanchette Hooker năm 1932 khi vừa chớm 20. Cặp đôi này đã tổ chức buổi tiếp đón thượng lưu tại Colony Club trên Đại lộ Park. Bộ váy cưới lúc bấy giờ có phần thiết kế cực kì hiện đại.

 

Chiếc váy cưới của Margaret Mcgrath

 

8

 

Gần 10 năm sau tại Bedford năm 1940, David Rockefeller lại kết hôn với Margaret McGrath và mặc một bộ váy rất giống - với đôi tay áo phồng phớt.

 

Chiếc váy cưới của Anne Mcdonnell

 

9

 

Tiệc cưới năm 1940 này là một sự kiện rất lớn - trên thực tế, một video vui nhộn về thời gian đó có thể được tìm thấy trên YouTube.

 

 

Henry Ford II và Anne McDonnell đã kết hôn ở Long Island, và nhà thờ bị hàng ngàn vị khách “không mời mà đến” vây xem chỉ để nhìn mặt cặp đôi. Bộ váy của Anne trông rất đáng yêu, với phần tay phồng xuyên thấu và lớp váy khổng lồ.

Top
Top