Thời trang 24/7

Những bộ đầm xa hoa và sang trọng với nghệ thuật đính kết bậc thầy của Zuhair Murad

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
31/07/2021 14:00 GMT+7

Được làm hoàn toàn bằng tay nên mỗi trang phục thuộc dòng Haute Couture của Zuhair Murad Haute Couture fall winter 2021 collection tiêu tốn khá nhiều thời gian của nhà thiết kế (NTK). Xa hoa và sang trọng là những gì mà Zuhair Murad hướng đến trong bộ sưu tập (BST) của mình. Lấy cảm hứng từ thành phố Venice, lịch sử và sự tráng lệ của nó gắn liền với thẩm mỹ Trung Đông. Trải qua nhiều thế kỷ, nó đã phải hứng chịu những cuộc xâm lăng, tàn phá và bệnh dịch, nhưng Venice vẫn luôn xuất hiện rực rỡ và nguyên vẹn. Tinh thần trỗi dậy này là điều đã thu hút Murad.

Zuhair Murad - nhà thiết kế (NTK) gốc Libăng là một trong những người thành công ở dòng Haute Couture. Ông có những khách hàng rất nổi tiếng như Kristen Stewart, Taylor Swift, Carrie Underwood, Ivana Trump, Beyoncé Knowles, Jennifer Lopez, Kellie Pickler, Shakira... Murad cho biết: "Một thiết kế Couture đơn giản nhất cũng mất khoảng 300 giờ công, nếu phức tạp hơn có thể mất từ 500 đến 800 giờ".
 
Những thiết kế tái hiện một Venice cổ kính, một vài người mẫu bước ra với trang phục làm bằng ren đính cườm lấp lánh cùng những đường thêu tinh xảo với viền pha lê bằng bạc và vàng trông giống như đèn chùm pha lê.
 
Các thiết sống động và bắt mắt với nghệ thuật đính kết bậc thầy khiến 
Zuhair Murad cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống khi tạo ra BST cao cấp Thu Đông 2021. Những thiết kế biến người phụ nữ thành trung tâm buổi dạ tiệc.
 
Zuhair Murad chia sẻ: "Phụ nữ ngày nay khao khát được ra ngoài ánh sáng. Họ muốn được lên sân khấu, họ muốn ánh sáng chiếu vào họ, giống như ánh sáng của đèn chùm trong cung điện ở Grand Canal".
 
Thiết kế ấn tượng bằng chất liệu voan bóng bẩy kết hợp ren và đính đá pha lê. 
 
Zuhair Murad Haute Couture Fall winter 2021 collection được giới thiệu trực tiếp tại Paris cho những khán giả trung thành với đồ couture cao cấp. Những chiếc váy dạ hội trên thảm đỏ được trang trí bằng những đường thêu tinh xảo và lấp lánh với viền pha lê bằng bạc và vàng. Những chiếc áo choàng bằng vải taffeta bóng bẩy tạo nên sự tương phản hấp dẫn giữa những hình khối đồ sộ và những hình bóng mảnh mai. Một bảng màu đen đậm được bù đắp bởi các tông màu ngọc lục bảo, ruby và sapphire, tạo sự hấp dẫn sống động, bắt mắt.
Theo Zuhair Murad, Vogue
Top
Top