Tận hưởng

Những bí quyết để có chuyến du lịch siêu tiết kiệm

29/03/2017 07:05 GMT+7

Mỗi khi đi du lịch, vấn đề đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến chính là chi phí. Tuy nhiên, với những “bí kíp bỏ túi” dưới đây, bạn không chỉ tiết kiệm được nhiều khoản mà còn khiến chuyến đi của mình thêm phần thú vị.

(Lược dịch từ Candymag.com)

 

1. Đặt trước vé máy bay

Vé máy bay thường khá tốn kém. Nhưng nếu bạn đặt vé trước một thời gian dài hoặc chịu khó dành thời gian tìm kiếm các ưu đãi và chương trình khuyến mãi, giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều.

 

shutterstock 562905073

 

2.  Sử dụng phương tiện cá nhân

 

shutterstock 233568559

 

Du lịch dạng tour thường đi theo một lộ trình đặt sẵn, gây nên nhiều bất tiện. Thay vào đó, sử dụng chính phương tiện của bản thân để “phượt” không chỉ cắt giảm được một khoản đáng kể mà còn giúp bạn tự quản lý thời gian và điểm đến tùy thích.

 

3. Ở tập thể

 

shutterstock 230648167

 

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc tham quan, khám phá khi du lịch, tại sao lại phải thuê những phòng khách sạn tốn kém? Hãy chọn các hình thức ở tập thể hay tiết kiệm hơn như homestay, vốn đang thịnh hành ở Việt Nam.

 

4. Đừng kén ăn

 

shutterstock 141158983

 

Thay vì chi thật nhiều tiền cho các bữa ăn tại nhà hàng sang trọng, hãy thử những quán ăn đường phố. Ở các điểm du lịch, thức ăn đường phố cũng chính là đặc sản địa phương. Phương án này vừa tiết kiệm, vừa đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

 

5. Du lịch trái mùa

 

shutterstock 210382183

 

Vào mùa cao điểm, các khu du lịch thường rất đông người và giá cả tăng cao. Hãy tránh du lịch vào những khoảng thời gian đó để vừa tiết kiệm chi phí mà lại đỡ phải tranh chân giành chỗ.

 

6. Lên kế hoạch trước

 

shutterstock 318311855

 

Đi du lịch ngẫu hứng cũng khá vui. Nhưng nếu không chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn có thể đi lạc đường, nhất là với tình trạng giao thông ở Việt Nam. Tốt hơn hết, hãy lập sẵn kế hoạch và tìm đường trên bản đồ để tiết kiệm thời gian, chi phí. 

 

 

 

Top
Top