Chân dung

Những bí mật về huyền thoại màn bạc Marilyn Monroe

04/08/2017 09:17 GMT+7

Marilyn Monroe luôn là một biểu tượng sắc đẹp và quyến rũ nhất Hollywood hoa lệ. Qua bao nhiêu thập kỉ, nhan sắc của bà vẫn khiến người hâm mộ khắp thế giới đắm say ngất ngây. Luôn xuất hiện với hình ảnh vui tươi cùng nụ cười rạng rỡ thương trực trên môi, Marilyn Monroe lại không hề hạnh phúc như bề ngoài. Tuổi thơ đầy biến cố cùng đời sống tình cảm không như ý lúc trưởng thành đã mang lại chấn thương tinh thần sâu sắc cho bà.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Nỗi cô đơn bao trùm 36 năm cuộc đời

 

M11

 

Cuộc đời Monroe phải chăng luôn đi kèm với bi kịch? Người mẹ mắc bệnh tâm thần có lần đã cố sát hại Monroe lúc còn bé. Sau đó, bà được nhiều người nhận nuôi cho đến năm 16 tuổi, bà bỏ học và lập gia đình lần đầu tiên. Để sự nghiệp không chịu ảnh hưởng, bà đã che giấu sự thật và nói với mọi người rằng mẹ mình đã qua đời. Mặc cho việc không được nhìn nhận mẹ và không hề biết cha ruột mình là ai bà vẫn khao khát có một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, có vẻ Monroe lại gặp rắc rối trong việc nắm giữ những mối quan hệ và liên tục li hôn. Mặc cho khát khao được làm mẹ to lớn, việc sẩy thai nhiều lần khiến bà sụp đổ và đau buồn tột cùng.

Monroe có một người bạn rất thân là Juy Garland. Họ luôn bên cạnh nhau trải qua những vui buồn cuộc sống cũng như phút giây khó khăn cần người sẻ chia. Nhưng sự ra đi quá sớm của Monroe đã khiến Garland đắm chìm trong nghiện ngập, dẫn đến tử vong vào năm 1969.

 

Bà yêu việc đọc sách và thích viết

 

M2

 

Là nữ hoàng màn ảnh rộng, ít ai nghĩ Monroe có một nguồn kiến thức sâu rộng. Bà “cuồng" đọc sách, trên chiếc kệ của bà chứa hàng ngàn cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau, chứ ko riêng về diễn xuất.

Không chỉ thế, khả năng viết văn của Monroe cũng khiến mọi người ngạc nhiên, những dòng chữ xót lại trong lưu bút của bà với ngôn từ vô cùng bay bổng và đầy ý nghĩa.

 

Bị theo dõi trong nhiều năm

 

M3

 

Vì quan điểm chính trị của mình mà bà bị FBI theo dõi trong suốt khoảng thời gian dài. Việc kết hôn của bà với Arthur Miller cũng được xem là một điểm tình nghi. Tại thời điểm đó, Arthur Miller đang đối đầu với chống lại Senator Joseph McCarthy, nguời cầm đầu tổ chức “The Witch Hunt” chuyên chống Cộng. Nhưng đến cuối cùng, FBI vẫn không có bất cứ chứng cứ gì về mội liên hệ của bà với Cộng Sản.

 

Mối quan hệ mập mờ với Bobby Kennedy

 

M4

 

Tin đồn cho rằng bà có mối quan hệ không rõ ràng cùng cố Tổng thống John F. Kennedy và em trai, Robert Kennedy, nhưng không ai có thể chứng thực việc này.

Mọi tin đồn đều dựa trên những thông tìn rò rỉ từ em gái của Kennedy và sự điều tra của FBI.

 

Nhiều chứng cứ về cái chết của bà bị phá huỷ

 

M5

 

Người ta nhận thấy sự mâu thuẫn giữa những gì nhân chứng quan trọng cung cấp với hiện trường cái chết. Ngoài ra, những lời cuối bà viết cũng bị thiêu huỷ.

 

Điều tra viên cho rằng cái chết của Monroe là do tự sát

 

M6

 

Sau khi khám nghiệm tử thi, điều tra viên đưa ra giả thuyết bà tự sát. Phần bụng của bà không có thành phần thuốc độc, nhưng trong tế bào và máu thì có hàm lượng chất độc nhất định. Mặc dù các điều tra viên đã đưa ra kết luận nhưng tất cả đều không thành lập, toàn bộ tài liệu xét nghiệm đã bị phá huỷ. Nhiều ý kiến cho rằng bà bị ám sát.

 

Báo cáo FBI liên kết cái chết của bà với gia đình Kennedy

 

M7

 

Báo cáo nói rằng Peter Lawford - em rể của cố Tổng thống Kennedy, biết được việc Monroe có tiền sử về việc giả tự tử để gây chú ý. Lawford tìm gặp bác sĩ tâm lí riêng của Monroe và phát hiện bà hỏi xin thuốc nhiểu hơn bình thường. Người làm và nhân viên của bà đã hợp tác để tạo hiện trường vụ tự tử.

 

Khả năng nấu ăn tuyệt vời

 

M8

 

Có lẽ Marilyn Monroe sẽ hạnh phúc hơn ngàn lần nếu trở thành người vợ, người mẹ của gia đình hơn là một ngôi sao màn bạc. Người ta tìm thấy cuốn sổ có chứa nhiều công thức nấu ăn do chính bà thực hiện và viết lại cẩn thận. Có vẻ bà rất yêu thích nấu ăn và muốn ra đời cuốn sách dạy nấu ăn do chính mình làm tác giả. 

Top
Top