Những bài tập đơn giản giúp bạn giữ vóc dáng

Thời Trang Trẻ

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tập luyện, vận động là cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng ai cũng muốn né tránh việc phải dành hàng giờ liền đầy mệt mỏi trong phòng tập. Thực chất, có một số bài tập rất dễ thực hiện và cũng không quá nặng nhọc để chúng ta có thể giữ  vóc dáng luôn đẹp và gợi cảm.

(lược dịch từ thelist.com)

1. Tập plank

Image00001

Đây là một bài tập thể hình cực gì đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Nó giúp phát triển sức mạnh và độ dẻo dai ở nhiều bộ phận trên cơ thể, nhưng đặc biệt là ở trọng tâm cơ thể - khu vực xương chậu, giúp giảm đau lưng, cải thiện vóc dáng, bền sức hơn ở những hoạt động như nâng vác vật nặng hay thậm chí là chạy bộ.

2. Yoga

Không phải tự nhiên mà yoga trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Yoga giúp bạn giữ vóc dáng hoàn thiện cùng tinh thần thoải mái với vô vàn động tác khác nhau, rèn luyện sức mạnh và thể chất cho bạn, nhưng lại không hề gây áp lực lên cơ thể và tinh thần.

3. Chạy bộ

Image00004

Một hình thức tập luyện được khuyến cáo thường xuyên trong lĩnh vực rèn luyện sức khỏe chính là tập chạy bộ. Để tận dụng tối đa hiệu quả của nó, hãy chạy ở nhịp độ nhanh hơn mức trung bình mà bạn đặt ra.

4. Đá bóng

Image00006

Những ai cảm thấy chạy bộ quá nhàm chán, hãy chuyển sang đá bóng. Đây là cách bạn có thể vừa giải trí vừa tập luyện cơ thể về mọi mặt, cả thể chất lẫn tinh thần. Đá bóng là "hỗn hợp" của việc chạy bộ, phản xạ và cả suy nghĩ. Yếu tố thể thao trong đá bóng, cũng như những khoảnh khắc bùng nổ adrenaline cũng giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch.