Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu

Kim Ngọc

Trong bộ ảnh áo dài chào xuân 2022 của Quán quân Solo cùng Bolero - Như Ý, bên cạnh những mẫu áo dài truyền thống, áo bà ba thì ấn tượng nhất chính là những mẫu áo dài cách điệu với phần tay được lược bỏ.

Chụp ảnh với áo dài đã trở thành một nét văn hóa mang nhiều ý nghĩa không chỉ với các cô gái mà với tất cả người Việt. Đón chào năm mới Nhâm Dần, ca sĩ Như Ý - Quán quân Solo cùng Bolero 2018 đã nhanh chóng ghi dấu ấn kỷ niệm bằng một bộ ảnh áo dài xuân 2022.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 1

Như Ý gây bất ngờ với khán giả khi chưng diện những mẫu áo dài có phom dáng truyền thống nhưng cài cắm chi tiết cách điệu táo bạo - lược bỏ phần tay áo của mẫu áo dài truyền thống từ Bảo Bảo House.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 2

Ngoài chi tiết không tay, các mẫu áo dài đều độc đáo bởi trên nền vải ren là các họa tiết được thêu đính tinh xảo, cầu kỳ. Như Ý diện thiết kế vẫn giữ nguyên phần cổ áo dài truyền thống và kết hợp cùng quần lụa trắng.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 3

Các họa tiết mùa xuân với chim muông và cây cỏ được phối màu tinh tế, sắc nét đến từng chi tiết nhỏ mang đến cho Như Ý vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và có chút phá cách.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 4

Mỗi mẫu áo dài là một bức họa mùa xuân rực rỡ, khác biệt độc đáo. Với kiểu áo dài cổ yếm, vẻ đẹp xuân thì quyến rũ của Như Ý được đẩy lên hết mức.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 5

Trong không gian thư nhàn và đượm màu hoài niệm, Như Ý thả dáng tự nhiên đầy biểu cảm. Là một ca sĩ dòng nhạc bolero, Như Ý ưa thích chưng diện áo dài khi biểu diễn và trong nhiều hoạt động chứ không chỉ diện áo dài khi tết đến xuân về.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 6
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 7

Như Ý diện áo dài được thêu đính tựa như một bức tranh thủy mặc. Thiết kế có kiểu cổ yếm cao, kín đáo và nền nã khi kết hợp cùng mái tóc đen dài của nữ ca sĩ.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 8
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 9
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 10

Kể từ sau bộ sưu tập Minh tinh, những mẫu áo bà ba sang trọng của NTK Bảo Bảo rất được ưa chuộng. Set trang phục của Như Ý có gam màu hồng đậm, làm từ vải tweed có sợi vải thô dệt thưa và đính hạt bẹt ở túi, tay áo, cổ và các đường viền tạo điểm nhấn.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 11

Bên cạnh các mẫu áo dài cách điệu và áo bà ba, những mẫu áo dài truyền thống được Như Ý chưng diện đều có chung đặc điểm nền nã và duyên dáng.

Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 12
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 13
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 14
Như Ý biến tấu với áo dài truyền thống và áo dài cách điệu - ảnh 15

Quán quân Solo cùng Bolero 2018 Như Ý diện mẫu áo dài cổ vuông tay phồng trên vải có họa tiết da thú gợi nhớ đến hình ảnh linh vật hổ của năm Nhâm Dần 2022.

Ảnh: NVCC