Nhóm nhạc thần tượng nữ “đông dân” nhất VN SGO48 ra mắt

Thời Trang Trẻ

Với tỉ lệ 1 chọi 235, nhóm chị em chính thức của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 phiên bản Việt, SGO48 hoàn thành tuyển chọn thành viên với 29 cô gái.

Hành trình tìm kiếm thành viên của SGO48 đã trải qua 3 vòng vô cùng khắc nghiệt. Từ Vòng Dự tuyển online (kể từ ngày 10/08/2018 - 09/09/2018) với gần 8.000 hồ sơ đăng ký của thí sinh trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Séc, Nga,… Ban giám khảo người Nhật đã chọn ra 350 cô gái xuất sắc nhất tiếp tuc tranh tài tại vòng “Trình diện” (diễn ra vào hai ngày 20 - 21/10/2018). Ở vòng Tuyển chọn cuối cùng Audition Final Round (từ ngày 10 - 11/11/2018), top 120 thí sinh vượt qua vòng “Trình diện” đã tiếp tục tranh tài với 3 phần thi: Học nhảy cùng thầy Takeshi Kise giảng viên vũ đạo của AKB48 và các nhóm chị em khác, giao tiếp với người hâm mộ, khả năng ca hát. 1 chọi 235, 29 cô gái xuất sắc vượt qua cả 3 vòng thi đã chính thức trở thành thành viên thế hệ đầu tiên đánh dấu sự ra đời của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48.

1

Nhóm nhạc thần tượng SGO48 ra mắt 29 thành viên thế hệ đầu tiên

Các thành viên trong lứa tuổi từ 12 đến 22 tuổi, hiện đang là học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, đai học trên khắp cả nước. Các cô gái sẽ được sử dụng nhà chung, hỗ trợ chuyển trường đối với những thành viên không phải ở Tp. Hồ Chí Minh. Các cô gái sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, những người trực tiếp dạy cho AKB48. Cũng như tham gia các khóa huấn luyện, trình diễn cùng với AKB48 và các nhóm chị em đang được yêu thích khác trên khắp châu Á.

2

AKB48 gửi lời chúc mừng đến SGO48

3

Các cô gái SGO48 bất ngờ với phần quà từ AKB48

Dựa trên bí quyết hoạt động của Công ty AKS (Công ty chủ quản của nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản AKB48) và thị trường âm nhạc thần tượng ở Việt Nam, SGO48 sẽ được xây dựng theo mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ sáng giá nhất trong lịch sử âm nhạc Việt, gắn liền với hình ảnh trong sáng.

4

Đại diện AKS phát biểu tại họp báo

 SGO48 sẽ hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang,...mục tiêu trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện, chỉ cần có đam mê và không ngừng nổ lực các cô gái “from zero to hero” có thể thực hiện được tất cả ước mơ của mình

Dự định, đĩa CD âm nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành nửa đầu năm 2019. Sau ngày hôm nay, các thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 sẽ chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị debut. Thông tin về thành viên ở vị trí center của SGO48 sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh sự tham gia của Đại diện Công ty AKS, đại diện Tập đoàn Yeah1, sự kiện họp báo ra mắt nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 còn có sự hiện diện của những nhạc sĩ sáng tác và viết nhạc cho SGO48 như nhạc sĩ Quốc Cường và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh chị phóng viên báo đài trong nước và quốc tế, cùng fan hâm mộ của SGO48.

 
5

CEO Yeah1 Network anh Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ tại họp báo

6