Thời trang nghề & nghiệp

Nhóm nghệ sĩ Ngôi sao phương Nam ra miền Trung làm thiện nguyện.

30/08/2017 07:53 GMT+7

Nhóm nghệ sĩ Ngôi sao phương Nam vừa có một chuyến đi lưu diễn ý nghĩa: về miền Trung tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân xã Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định nhân mùa Vu Lan 2017.

Bài: Minh Minh

 

hinh tap the

 

Đó là các nghệ sĩ: MC-ca sĩ Quỳnh Hoa, Thùy Linh (nhóm 5 Dòng Kẻ), vợ chồng diễn viên ca sĩ Lê Phương-Trung Kiên, ca sĩ Trung Hậu, Dương Hồng Loan, Bằng Cường, Sơn Ca, biên đạo Dương Nam Long, Vĩnh Khương, Lương Hòa, vũ đoàn Mộc... Cùng tham gia với nhau trong một chương trình truyền hình, sớm gắn bó thân thiết với nhau nên nhóm nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực nghệ thuật này vẫn luôn hẹn hò nhau cùng diễn chung mỗi khi có dịp. Và mùa Vu Lan này là cơ hội để họ cùng nhau góp mặt trong chuyến đi thiện nguyện đi tặng quà cho người dân nghèo ở Nhơn Lý, Quy Nhơn do biên đạo múa Dương Nam Long và bạn bè của anh ở thành phố biển này cùng tham gia tổ chức. Quà tặng là những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân nơi đây như mền, gạo, nước tương, nón, dầu nóng, salonpas, khăn, đường... trị giá 300.000 đồng/ phần quà.

 

3

 

Ngoài 200 phần quà trao  tặng cho các hộ dân nghèo ở xã Nhơn Lý, nhóm nghệ sĩ "Ngôi sao phương Nam" đã cùng nhau dàn dựng hẳn một chương trình ca múa nhạc gọn gàng nhưng ấm cúng với chủ đề "Ơn nghĩa sinh thành". Sân khấu chương trình diễn ra ngay trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Hòa, nơi có tượng Phật đôi ngoài trời đạt kỷ lục Việt Nam, ngay khu vực Eo Gió - điểm tham quan nổi tiếng của Bình Định. Một chương trình ca nhạc từ thiện miễn phí nhưng được đầu tư chăm sóc khá chỉn chu từ âm thanh ánh sáng, thiết kế sân khấu đến các tiết mục theo một chủ đề thống nhất và xuyên suốt. Điều mà không phải chương trình ca nhạc từ thiện nào ở tỉnh xa cũng có thể làm chu tất. 

 

2

 

Các ca khúc quen thuộc và xúc động về mùa Vu Lan, về quê hương đã được người dân nơi đây tán thưởng nhiệt tình. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng đã diễn lại những tiết mục được khán giả yêu thích, bám sát nội dung  và không bị "đi lạc" khỏi chủ đề chung vì những ca khúc không liên quan như một số chương trình ca nhạc phục vụ miễn phí khác.

 

hinh 1

MC Quỳnh Hoa ngoài nhiệm vụ dẫn dắt chương trình còn  biểu diễn ca nhạc . Với ca khúc Về quê của Phó Đức Phương, cô cho biết đây là dịp hiếm hoi cô hát đơn, vì vẫn thường xuyên hát chung với nhóm nhạc Phù Sa của mình.

 

hinh 2

Cũng tương tự MC Quỳnh Hoa là Thùy Linh của nhóm 5 Dòng Kẻ. Thùy Linh chỉ hát đơn khi tham gia các chương trình thiện nguyện, mà ở đây là chương trình của bạn thân cô chủ xị- biên đạo múa Dương Nam Long. Thùy Linh trình bày lại 2 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Nguyễn Văn Chung là "Để gió cuốn đi" và "Nhật ký của mẹ".

 

hinh 3

Vợ chồng ca sĩ-diễn viên Lê Phương Trung Kiên gây ấn tượng tiết mục Mẹ - một tiểu phẩm ca nhạc vũ kịch được xâu chuỗi những bài hát hay về mẹ "Mẹ tôi", "Tiếng rao"... Đây là dịp hai vợ chồng đi từ thiện và biểu diễn cùng nhau, xem như là một chuyến trăng mật sau khi kết hôn. Và cũng là kỷ niệm ý nghĩa của Lê Phương để kỷ niệm sinh nhật tuổi 32 của mình.

 

hinh 4

Tham gia phụ diễn cho tiết mục Mẹ còn có các ca sĩ Sơn Ca, Trung Hậu, Dương Nam Long. Đây cũng là tiết mục mà nhóm nghệ sĩ này biểu diễn từng gây xúc động trong chương trình Ngôi sao phương Nam trên truyền hình. 

 

hinh 5

Giọng hát quen thuộc của dòng nhạc trữ tình dân ca Trung Hậu ngoài việc thể hiện khả năng diễn xuất , cô trình bà  các ca khúc mình thường hay hát như "Hồn quê", "Vu lan tình mẹ", "Gieo hạt Từ Bi"... Trung Hậu cũng là một ca sĩ hay tham gia vào các chương trình ca nhạc Phật giáo.

 

hinh 6

Nữ ca sĩ Sơn Ca với ca khúc "Tôi yêu" cùng phần minh họa của Vũ đoàn Mộc.

 

hinh 7

Bằng Cường đang trình bày bài hát "Vui trong ánh đạo"

 

hinh 8

Dương Hồng Loan là một giọng ca đang khá nổi của dòng nhạc trữ tình quê hương, cô khá ăn khách khi đi lưu diễn ở tỉnh và lần này là một minh chứng. Khi với ca khúc "Nỗi buồn mẹ tôi", "Mưa chiều miền Trung", cô được khán giả vỗ tay nồng nhiệt.

 

hinh 9

Không chỉ hát, cuối chương trình, các nghệ sĩ đã tranh thủ ôm “thùng quyên góp dã chiến” là vỏ thùng cạc - tông vận động thêm tại chỗ để quyên góp với mong muốn của các nghệ sĩ rằng gieo hạt từ bi ngày một lan rộng hơn như mục đích ý nghĩa mà các nghệ sĩ tham gia chương trình mong mỏi.

 

hinh 10

Các nghệ sĩ cùng chụp chung với các quý sư ở tịnh xá Ngọc Hòa sau khi kết thúc đêm nhạc ý nghĩa ơn đức sinh thành.

 

Top
Top