Chân dung

Nhóm MTV bước chung cùng năm tháng

28/11/2016 07:56 GMT+7

Sau gần 2 năm kể từ MV “Anh ngoan rồi vợ ơi” trong đó các thành viên gây ấn tượng mạnh với màn giả gái đầy hài hước và chỉ tập trung các show diễn lớn nhỏ trong, ngoài nước, nhóm hát kỳ cựu đã phát hành ca khúc mới mang tên Đừng nhìn bề ngoài gây chú ý cho công chúng, nhất là khi MV cùng tên được phát hành đầy tính hài hước.

Bài: Đà Thư

Ảnh: Trí Bùi

 

Cũng thời gian này cách đây đúng 3 năm, nhóm phát hành album thứ 7 The singles của mình và MV Tại sao anh đến trái đất này. Trước đây, tháng 4/2012, MTV tái hợp và tái ngộ khán giả bằng một album mới mang tên Nếu chỉ sống một ngày, sau đúng 5 năm rã nhóm. Không biết vô tình hay hữu ý, mà nhóm đã có những cột mốc thời gian để nhớ như thế. Và sau một quãng thời gian khá dài ít có sản phẩm âm nhạc mới, MTV đã có nhiều hoạt động hơn, chứng tỏ nguồn năng lượng vẫn không  cạn dù các quý ông MTV đã thật sự “rất già” như họ luôn tự nhận so với các thế hệ đàn em. Và nguồn năng lượng ấy được phủ không chỉ trong những bài hát về tình yêu, cuộc sống, mà cả với những đề tài nóng của xã hội mà họ đeo đuổi thời gian qua.

 

ZIT 2263

 

Chất trào phúng trong âm nhạc

Đừng nhìn bề ngoài được thực hiện với 2 phiên bản EMD và bolero. MV cũng thế. Nhưng MV phiên bản bolero được ưu tiên phát hành trước cũng đã kịp chứng minh cho sự dấn thân trong các đề tài nóng trong showbiz nói riêng và xã hội nói chung của nhóm, dưới góc nhìn rất riêng của MTV. Tiếng là “phê phán”, nhưng không lên án gay gắt, và nhất là khi được thể hiện dưới dạng hình ảnh trong MV, ca khúc của nhóm lại đầy tính châm biếm, hài hước mang tính xây dựng.

Nhóm bày tỏ: “Chúng tôi tự tin mình đủ trải nghiệm lẫn kinh nghiệm sống, làm việc trong showbiz và ngần ấy năm, MTV cũng đã chứng kiến không ít những chuyện tiêu cực nên bằng âm nhạc, chúng tôi mong đây là một lời chia sẻ để các thế hệ nghệ sĩ trẻ có con đường lao động nghệ thuật nghiêm túc hơn, tích cực hơn. Nói đây là nội dung “đả kích” thì quả thật nó hơi nặng nề!”

 

Tự tin cùng bước tiếp hành trình

Anh Tuấn cũng chia sẻ: Nói vui vậy thôi, MTV vẫn có những ca khúc đáp ứng đầy đủ thị hiếu của khán giả tuy nhiên chúng tôi cần thời gian phù hợp để gửi đến khán giả. Còn hiện tại, các vấn đề xã hội và cả những “mặt trái” của showbiz đang được dư luận vô cùng quan tâm thì tại sao chúng ta không nói, không làm gì đó? Sau Đừng nhìn bề ngoài, MTV sẽ trở lại với các ca khúc tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng hơn và những bài hát về niềm yêu thương dành cho cuộc sống, con người."

Trưởng nhóm Lê Minh không giấu được sự xúc động trên chặng đường mới này  mình đang đi một con đường riêng, dám nghĩ dám làm, không phải ai cũng đủ tự tin và liều lĩnh như mấy đứa! Quan trọng nhất là chúng ta đang tạo ra một trào lưu mới và tư duy mới cho việc sản xuất một MV ca nhạc. Không phải chỉ có tiền tỷ thì mới có sản phẩm khủng, yếu tố con người mới là đáng giá! Thời gian này, MTV Band cũng đang là nhóm thí sinh tham dự cuộc thi Sing my song - Bài hát hay nhất. Hiện tại, MTV đang tham gia Sing my song, đây là lần đầu tiên cả nhóm cùng tham gia một chương trình truyền hình thực tế, với vị trí và tên tuổi thuộc loại lão làng đã gây không ít bất ngờ cho những ai quen biết họ. Nhưng cả nhóm đều rất hào hứng bởi môi trường này sẽ giúp nhóm có thêm sự cọ xát, giao lưu âm nhạc cũng như tìm hiểu thêm về "chất" nhạc mà các bạn trẻ tài năng mang đến. Nhóm thì vẫn tự tin, vì họ tin vào chất lượng những người cùng tham gia chương trình. Thêm cơ hội để làm việc và củng cố hơn nữa về mặt chuyên môn. Và vì thấy phù hợp, chứ còn vì danh tiếng, MTV có mới mẻ gì nữa đâu mà phải đi tìm, phải không anh.Lê Minh chia sẻ rất tình cảm trên trang cá nhân, khi anh quay lại chụp poster ra mắt nhóm: “Khi mọi người đã đi về hết, ánh đèn, những tiếng vỗ tay, khách khứa cũng không còn ai nữa... Mình quay trở lại để chụp tấm hình này. Đỉnh cao có thể đến rồi đi, nhưng tiếng hát của MTV, hình ảnh của MTV... sẽ vẫn mãi mãi ở trong tim những người yêu mến. Một người ca sĩ luôn cần sống chết với hết thảy đam mê của mình."

Còn nhớ cách đây không lâu, thành viên Thiên Vương chia sẻ rất buồn bã trên trang cá nhân khi hay tin nhóm hát đàn em 365 tan rã. Anh nói đấy như một kết cuộc tất yếu của tất cả các ban nhạc trên thế giới dù gắn bó tới đâu. Và  thực tế của một nhóm hát thì lúc nào cũng thiệt thòi hơn ca sĩ solo rất nhiều, từ tên tuổi vị trí trong chương trình đến cả thu nhập. Nhưng khi đã có đam mê cùng nhau, họ cùng bước lên và bước qua những chuyện ấy để gắn bó.Chọn dịp ra mắt MV Đừng nhìn bề ngoài, nhóm MTV cũng chính thức giới thiệu “dự án” mới nhất của mình: MTV production. Nhóm cho biết: vẫn đang định hướng đi cho MTV Production. Trước tiên là để nhóm có thể thỏa thích thực hiện những sản phẩm tâm đắc, kết nối được nhiều anh chị em nghệ sĩ và có thể là đào tạo thêm một lớp nghệ sĩ trẻ khác chẳng hạn.

 

ZIT 2065

 

ZIT 2126

Chọn dịp ra mắt MV Đừng nhìn bề ngoài,  nhóm MTV cũng chính thức giới thiệu “dự án” mới nhất của mình: MTV production.

 

Sản phẩm mới dồn dập
Sau MV Đừng nhìn bề ngoài phiên bản Bolero, hiện  nhóm sẽ tiếp tục thực hiện MV Đừng nhìn bề ngoài phiên bản EDM sẽ phát hành trong tháng 12/2016. Bên cạnh đó, MTV Band cũng vừa thực hiện một MV cho ca khúc Cảm ơn ngày mới cùng nhạc sĩ Nguyễn Dân trong chuyến lưu diễn ở Nhật vừa qua với sự đồng hành của KOIAIKO Production (Nhật Bản). Cảm ơn ngày mới sẽ được thể hiện bằng hai ngôn ngữ Việt - Nhật và do MTV Production dự kiến phát hành vào tháng 1/2017.
Top
Top