Nhân vật phim bom tấn tái hiện qua bàn tay nghệ sĩ Thanh Ngọc

Thời Trang Trẻ

Nữ nghệ sĩ hóa trang nổi tiếng Thanh Ngọc vừa có buổi trình diễn các các phẩm hóa trang của mình đầy ấn tượng nhân dịp chị ra mắt học viện thẩm mỹ Terengoc tại trường đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Bài: Đà Thư

Ảnh: Kiengcan team

Đi dự buổi ra mắt học viện thẩm mỹ của nghệ sĩ Thanh Ngọc mà người ta ngỡ như lạc trong các bộ phim bom tấn Avatar, Maleficent… Vì những hoá trang tạo hình nhân vật công phu, tỉ mỉ và rất ấn tượng của đôi bàn tay nghệ sĩ này . Thanh Ngọc  vốn là chuyên viên hóa trang nổi tiếng ở Việt Nam . Nhưng ngược thời gian lâu hơn, công chúng yêu điện ảnh hơn 20 năm trước sẽ kịp nhìn ra cô. Khi đó Thanh Ngọc thủ vai cô Nga điên vì tình trong “Đồng tiền xương máu” 20 năm trước – bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất nhì thời bấy giờ  đã đưa tên tuổi Thanh Ngọc đến với công chúng. Gắn bó với điện ảnh, sân khấu một thời gian, đột ngột dừng lại kết hôn, và chọn một lối rẽ khác.

1
2
3

Sau khi sinh con thì Thanh Ngọc đi học trở lại và tốt nghiệp thủ khoa khóa học hóa trang tạo hình đầu tiên của trường Sân khấu Điện ảnh, cô được giữ lại trường làm giảng viên. Lối rẽ này xem ra rất đúng hướng, khi cho cô tiếng tăm hơn với nghiệp diễn cũ. Rồi Thanh Ngọc đi học nước ngoài, được cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp, được các đoàn phim ở Mỹ chào mời. Thanh Ngọc cũng là nghệ sĩ hóa trang tạo hình Việt Nam duy nhất tham gia phim bom tấn Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu khi thực hiện các cảnh quay ở Việt Nam vào năm 2017. Nhưng  thay vì làm việc ở ngước ngoài,  cô lại chọn trở về , tiếp tục công việc của mình, và vun tay xây dựng cho mình một học viện thẩm mỹ . Cô cho biết , học viện Terengoc kết hợp đào tạo với trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM  thể hiện sự gắn liền của việc hóa trang tạo hình trong ngành sân khấu điện ảnh cũng là cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên nghề trau dồi và phát triển nghề nghiệp của mình.  

Mời bạn đọc cùng ngắm các tác phẩm của Thanh Ngọc trình diễn trong buổi ra mắt học viện Terengoc của mình, với sự góp mặt của đông đảo các gương mặt khá quen thuộc cùa làng giải trí.

4
5
6
7