Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách

Kim Chung

Nhiều người thường không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc da vùng mắt, thường thì một lượng nhỏ sẽ được thoa lên vùng da quanh mắt khi thoa các sản phẩm chăm sóc da mặt, tuy nhiên sau một thời gian dài, các vấn đề xung quanh mắt dần lộ ra dẫn đến vùng da ở mắt nhăn nheo, chảy xệ.

Đối với việc chăm sóc vùng da quanh mắt, cách thường được áp dụng hàng ngày là thoa kem dưỡng mắt. Tuy nhiên, việc chăm sóc mắt không chỉ đơn giản là thoa kem cho da vùng mắt, suy cho cùng, nhiều người sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da ở vùng mắt trong thời gian dài nhưng tình trạng da quanh mắt vẫn ngày càng trở nên tồi tệ hơn.Chính vì thế chăm sóc vùng da quanh mắt như thế nào để hiệu quả và tránh lãng phí kem dưỡng mà da vùng mắt lại đẹp hơn?.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 1

Độ tuổi nào cũng cần thoa kem dưỡng da vùng mắt

Nhiều người bắt đầu chăm sóc da vùng mắt ở tuổi 25 hoặc thậm chí muộn hơn. Lúc này xung quanh mắt đã xuất hiện các nếp nhăn và nếp nhăn, việc thoa kem dưỡng mắt chỉ có thể làm dịu phần nào vấn đề.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 2 

Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng manh nhất so với các bộ phận khác trên khuôn mặt, vùng da quanh mắt có nhiều đầu dây thần kinh và mao mạch hơn nên dễ xuất hiện tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, vùng da quanh mắt có độ đàn hồi tương đối yếu và phải hoạt động nhiều nhất, cộng với hiện tượng co kéo không thể tránh khỏi của mắt trong cuộc sống hàng ngày sẽ đẩy nhanh quá trình trùng da quanh mắt. Điều quan trọng nhất là vùng da quanh mắt thiếu tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn, khả năng tự bảo vệ của da yếu nên dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn. 

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 3 

Không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa tình trạng da quanh mắt và tuổi tác, thậm chí về già vùng da quanh mắt sẽ bị khô và vùng da quanh mắt đàn hồi kém. Vì vậy, dù ở độ tuổi nào cũng nên thoa kem dưỡng da vùng mắt. Chăm sóc da vùng mắt cho người trẻ tập trung vào việc cấp nước và dưỡng ẩm. Da của người trưởng thành tập trung vào việc ngăn ngừa nếp nhăn quanh mắt, tập trung vào việc nuôi dưỡng và củng cố làn da.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 4

Dùng tinh chất dưỡng mắt + kem dưỡng mắt cùng nhau sẽ hiệu quả hơn

Thị trường sản phẩm chăm sóc da vùng mắt ngày càng phát triển, không chỉ có các sản phẩm kem dưỡng mắt, mặt nạ mắt truyền thống mà còn có các sản phẩm dưỡng da, tinh chất dưỡng da vùng mắt. Hiệu quả chăm sóc da vùng mắt của các sản phẩm này quả thực là hiệu quả hơn.
Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 5 

Tinh chất dưỡng mắt khác với kem dưỡng mắt, tác dụng của nó được nhắm mục tiêu nhiều hơn và nó chú trọng hơn đến việc giải quyết các vấn đề xung quanh mắt. Tác dụng dưỡng da của kem dưỡng mắt toàn diện hơn, giúp giảm bớt các vấn đề về mắt và dưỡng ẩm cho da, nhưng hiệu quả không tốt bằng tinh chất dưỡng mắt.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 6

Sử dụng liều lượng vừa đủ

Thực tế, khả năng hấp thụ của da mặt rất hạn chế, đặc biệt là vùng da quanh mắt. Nói chung, lượng kem dưỡng mắt có thể nhỏ bằng hạt đậu nành và không cần thoa quá nhiều.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 7 

Nếu vùng da quanh mắt vẫn còn cảm giác khô sau khi thoa kem dưỡng mắt, bạn nên đổi sang sản phẩm kem dưỡng ẩm mắt khác. Đối với các vấn đề về mắt, hãy chọn các sản phẩm chăm sóc mắt phù hợp và không dùng thêm các loại kem dưỡng mắt đa chức năng.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 8

Thoa đều kem dưỡng da quanh mắt 

So với các vùng khác xung quanh mắt, đuôi mắt là nơi dễ bị thâm và nhăn nhất. Khi thoa kem dưỡng mắt, nhiều người chỉ tập trung massage vùng mắt ngoài. Nhưng so với đuôi mắt thì hiện tượng chảy xệ của vùng dưới mắt xuất hiện sớm hơn, ngoài ra, vị trí dưới mắt là “vùng tai họa nặng”, nơi tích tụ sắc tố mắt và vùng da bị nhão nhiều nhất.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 9 

Vì vậy khi thoa kem dưỡng da mắt cần chú ý thoa đều quanh vùng mắt, có thể kết hợp dùng các kỹ thuật massage hoặc dụng cụ massage để tăng cường độ săn chắc cho vùng da quanh mắt, giảm phù nề.

Nên massage da quanh mắt vừa phải

Massage vừa phải có thể có tác dụng làm dịu ngay lập tức vùng da quanh mắt, nhưng thường xuyên chà xát và kéo mạnh vùng da quanh mắt sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề về nếp nhăn quanh mắt.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 10 

Trong quá trình thoa kem dưỡng mắt hàng ngày, bạn hãy dùng ngón áp út massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn quanh mắt để ấn vào các huyệt đạo trên mắt để đẩy nhanh quá trình lưu thông máu quanh mắt và thải lượng nước dư thừa ra ngoài. Trong sinh hoạt, tránh dụi mắt mạnh sẽ làm các nếp nhăn quanh mắt bị nặng thêm.

Thoa kem dưỡng da vùng mắt không làm tăng mỡ quanh mắt

Thoa kem dưỡng quanh mắt sẽ không gây ra sự xuất hiện của các hạt mỡ. Nguyên nhân chính dẫn đến việc sản sinh các hạt mỡ sau khi thoa kem dưỡng mắt là do vùng da quanh mắt không khỏe mạnh.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 11 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng mỡ quanh mắt là do có những vết thương nhỏ trên vùng da quanh mắt, việc tẩy trang hàng ngày không sạch và do cơ địa bẩm sinh của vùng da quanh mắt đã gây ra vấn đề về các hạt mỡ quanh mắt tạo gánh nặng cho vùng da quanh mắt.

Dùng kem chống nắng để chăm sóc vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt khác với da mặt, khả năng chống lại tác hại của tia cực tím yếu, dễ bị kích thích bởi tia UV, da xỉn màu và lộ rõ nếp nhăn.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 12
 

Bạn có thể thoa các sản phẩm kem chống nắng dịu nhẹ và chú ý đến lượng kem chống nắng quanh mắt. Mặt khác, khi ở ngoài trời lâu, bạn cần đeo kính râm và đội mũ che nắng để giữ cho vùng da quanh mắt luôn được bảo vệ tránh khỏi tia UV.

Nhan sắc xuống dốc và lãng phí tiền bạc do chăm sóc da vùng mắt sai cách - ảnh 13 

Da mắt được điều trị càng sớm thì càng có thể duy trì được sự trẻ trung, tất nhiên điều kiện tiên quyết là bạn phải nắm vững cách chăm sóc vùng da quanh mắt để đạt được hiệu quả mình mong muốn mà không mất nhiều chi phí.

Theo: Qq, Sohu