Nhận diện 4 kiểu người hướng nội thường gặp

Thời Trang Trẻ

Ngược lại với suy nghĩ hướng nội thường rụt rẻ, nhút nhát và kém cạnh, người hướng nội đang chứng minh cho xã hội hướng ngoại thấy được mình làm được nhiều hơn thế. Có rất nhiều tác phẩm văn học đã xây dựng nên những nhân vật hướng nội với tính cách tuyệt vời, truyền cảm hứng cho độc giả. Nếu bạn là một người hướng nội, hãy nhận định xem mình thuộc loại nào trong 4 dạng người hướng nội thường gặp sau.

(Lược dịch từ purewow.com)

1. Thích giao tiếp

Image00001

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng vẫn có kiểu người hướng nội thích giao tiếp và những cuộc gặp gỡ. Chỉ là, họ chọn gặp một nhóm bạn vài người hơn là đi đến một bữa tiệc đông đúc.

2. Hay mơ tưởng

Image00004

Bạn gần như không hiện diện trong cuộc “tám” chuyện của đám bạn thân về gã điển trai nào đó. Không phải là do bạn quá nhút nhát, khi ấy đầu óc bạn thực sự đang ở trên mây và mải mê nghĩ đến việc khác. Trí tưởng tượng phong phú chính là công cụ giải trí của bạn.

3. Lo lắng nhiều

Image00003

Một đêm trước buổi họp mặt bạn bè, mọi suy nghĩ trong đầu bạn trở nên rối bời. Mình nên mặc gì? Lỡ không có chủ đề nói chuyện thì sao? Phải làm gì nếu ngồi gần người mình không thích? Tất cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất xung quanh đều khiến bạn lo nghĩ.

4. Thường do dự

Image00002

Mỗi khi phải đưa ra lựa chọn, bạn luôn tốn khá nhiều thời gian chỉ để băn khoăn, cân đo từng chi tiết nhỏ nhặt dù việc ấy chẳng có gì quan trọng. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng bạn bị “chậm tiêu” nhưng thực chất bạn đã nắm rõ hoàn toàn vấn đề, chỉ là thiếu quyết đoán mà thôi. Tin vui là một khi bạn đã đưa ra quyết định thì đó sẽ cực kỳ chắc chắn.