Nhạc kịch Bé chịu chơi nhắc cha mẹ cho con tuổi thơ trọn vẹn

Thời Trang Trẻ

Được xem là show diễn dành cho thiếu nhi hoành tráng trong năm 2017, vở nhạc kịch “Bé chịu chơi” đã gây được tiếng vang lớn sau đêm công diễn nhờ vào sự đầu tư công phu về mặt hình thức lẫn nội dung.

Bài: PV

Lấy đề tài đang được xã hội quan tâm là thực trạng các bé thiếu nhi phải gánh chịu áp lực học tập nặng nề, “Bé chịu chơi” nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy cho con tuổi thơ trọn vẹn. 

Đứng sau dự án nhạc kịch “Bé chịu chơi” là đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm và tâm huyết với trẻ thơ: tổng đạo diễn chương trình Tấn Lộc, cố vấn nghệ thuật – NS. Thanh Thủy, giám đốc âm nhạc Võ Thiện Thanh, đạo diễn sân khấu Nguyễn Khắc Duy, diễn viên Cát Tường, nhóm nhạc kịch Buffalo và hơn 15 diễn viên nhí tài năng và đáng yêu. 

1. canh lop hoc

Cảnh lớp học trên “Hành tinh Xám” – nơi trẻ em bị cấm mọi hoạt động vui chơi, cũng là nơi câu chuyện của nhạc kịch “Bé chịu chơi” được kể.

Bên cạnh nội dung và thông điệp đầy tính nhân văn, điểm đặc biệt của vở nhạc kịch chính là yếu tố thuần Việt “100% made in Vietnam” từ ý tưởng, kịch bản, bài hát được các diễn viên hát đến dàn dựng sân khấu. Show diễn là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu như xiếc, kịch tương tác.  

2. cha me khoe tai nang cua con

Các cha mẹ trên “Hành tinh Xám” thi nhau khoe tài năng đặc biệt của con cái trên sân khấu “Bé chịu chơi”.

Nghệ sĩ Tấn Lộc cho biết: “Có thể nói “Bé chịu chơi” là một trong những vở nhạc kịch thuần Việt hiếm hoi dành cho thiếu nhi hiện nay. Thách thức cũng là mong mỏi của chúng tôi là sẽ tạo nên một sắc màu mới lạ cho vở diễn khi kết hợp các loại hình nghệ thuật hàn lâm – vốn còn khá xa lạ với một bộ phận trẻ em Việt. Vở nhạc kịch không chỉ là thông điệp thời sự gửi đến các bậc làm cha mẹ mà tôi tin rằng nó còn là một sản phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ Việt”.

3 san khau ruc ro 1

Sân khấu rực rỡ sắc màu của “Bé chịu chơi” cuốn hút khán giả nhỏ tuổi.

Nhạc kịch “Bé chịu chơi” nằm trong dự án “tiNi share play day” của tiNiWorld. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán vé vở nhạc kịch này sẽ được quy đổi thành các suất chơi miễn phí. Mỗi tháng, 26 trung tâm tiNiWorld tại 8 tỉnh thành trên cả nước sẽ đón các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến vui chơi miễn phí.

Các buổi diễn tiếp theo của nhạc kịch “Bé chịu chơi” được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM vào các ngày 14,15/10/2017 và các ngày 21, 22/28,29/10/2017 tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.