Thời trang nghề & nghiệp

Nhà tuyển dụng VN tái cơ cấu chương trình phúc lợi nhân viên

30/11/2017 10:25 GMT+7

Sáng ngày 21/11/2017 tại khách sạn Nikko, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Chia sẻ kinh nghiêm về khác biệt trong chế độ đãi ngộ nhân viên 2017” của tập đoàn Willis Towers Watson với sự có mặt của các tổng giám đốc công ty, giám đốc nhân sự và giám đốc phòng phúc lợi nhân viên của gần 100 công ty tại Hà Nội. Tại sự kiện có sự góp mặt chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn Willis Towers Watson: ông Cedric Luah, giám đốc ban Sức khỏe và Phúc lợi khu vực châu Á Thái Bình Dương; ông Chris Mayes, giám đốc dịch vụ Tư vấn và Giải pháp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 

3

Toàn cảnh sự kiện “Chia sẻ kinh nghiêm về khác biệt trong chế độ đãi ngộ nhân viên 2017”

 

Theo chia sẻ từ khảo sát “Xu hướng Phúc lợi Dành cho Người lao động khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2017”, những ưu tiên hàng đầu của các Doanh nghiệp Việt Nam dành cho các chương trình phúc lợi nhân viên trong 3 năm tới đều xoay quanh vấn đề: thay đổi thiết kế chương trình phúc lợi nhằm quản lý chi phí và tác động tích cực lên hành vi của người lao động. Các Doanh nghiệp đang mở rộng cung cấp các phúc lợi theo hình thức phi truyền thống như tập trung vào an toàn tài chính, chương trình phúc lợi về sức khoẻ.

 

2

Cedric Luah, Giám đốc Sức khỏe và Phúc lợi Châu Á Thái Bình Dương tư vấn cho các công ty Việt Nam

 

“Nếu Doanh nghiệp nghiêm túc trong việc sử dụng phúc lợi để thúc đẩy mục tiêu quản trị nhân tài, điều đầu tiên cần thiết là phải hiểu rõ những đặc trựng về nguồn nhân lực của họ. Đâu là những đặc điểm riêng? Đâu là yếu tố khuyến khích và gắn kết xoay quanh vấn đề sức khoẻ và an toàn tài chính của họ? ", Chị Bùi Thị Hoàng Yến, giám đốc ban Sức khỏe và Phúc lợi Việt Nam chia sẻ: "Như vậy, quả thật đây là điều đáng khích lệ khi nhìn thấy ngày càng có nhiều Doanh nghiệp thật sự tập trung vào việc thiết kế phúc lợi của nhân viên chứ không chỉ đơn giản là đuổi theo một tiêu chuẩn chung của thị trường."

 

3

Lãnh đạo Willis Towers Watson và khách mời chia sẻ về khác biệt trong chế độ đãi ngộ nhân viên

 

Tại phiên thảo luận của sự kiện có sự góp mặt của các khách mời là bà Nguyễn Thị Bích Huyền, cố vấn nhân sự cấp cao của ngân hàng VPBank; bà Lưu Phương Lan, phó tổng giám đốc công ty PTI và ông Phạm Hồng Quân, Giám đốc nhân sự khu vực châu Á Thái Bình Dương của công ty PIAGGIO để chia sẻ với các công ty những câu chuyện hết sức thú vị về kinh nghiệm mà họ đã làm để tạo sự khác biệt trong chế độ đãi ngộ nhân viên nhằm thu hút, giữ chân nhân tài và phát triển công ty.

Top
Top