Thời trang 24/7

Nhà thiết kế Quý Cao “quậy đục nước” với bộ sưu tập The Signature

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
01/11/2022 22:00 GMT+7

Là quán quân chương trình FashUP 2021, NTK Quý Cao đã đánh dấu "nhiệm kỳ" của mình với 5 show diễn và 7 bộ sưu tập thời trang mãn nhãn. Trong chương trình chung kết cuộc thi năm nay, thủ khoa thời trang Văn Lang 2015 tiếp tục khẳng định sức sáng tạo mạnh mẽ và chất riêng trong ngôn ngữ thời trang của mình qua BST The Signature.

Bước ra khỏi dấu ấn của những chiếc áo sơ mi, áo dài lượn vòng và gam màu hồng (hot pink), Quý Cao cho thấy khả năng sáng tạo dồi dào khi chuyển trọng tâm vào gam màu đen và trắng ở BST The Signature.

Những đường cong được NTK tiếp tục sử dụng trên mỗi thiết kế trong một hình dạng khác. Những mẫu áo sơ mi, váy đầm được kết từ vô số mảnh tròn có kích cỡ to nhỏ khác nhau tạo nên những thiết kế táo bạo, phá cách mang đậm nét kì công. Nhà thiết kế phối chúng cùng các items quần da, chân váy da, áo khoác dáng dài... tạo thêm sự khác biệt, chất chơi cho mỗi outfit.

Từ năm 2021 đến 2022, ngoài hai sân khấu chính là FashUPTuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam NTK Quý Cao còn trình diễn BST mới tại show Celebrating Local Pride. Anh tiết lộ đã cho ra mắt 7 bộ sưu tập và trình diễn tại 5 show chỉ trong một khoảng thời gian vẻn vẹn một năm.

Những đường cắt không theo khuôn mẫu tạo nên những mẫu chân váy, đầm hai dây "không đụng hàng" cho các cô gái ưa phong cách gợi cảm cá tính.

Ngoài gam màu đen và trắng chủ đạo, NTK vẫn không quên nhắc lại những gam màu đã tạo nên dấu ấn riêng của thương hiệu thời trang Cao Stu là hồng và xanh mint cùng các đường viền chần chỉ khác màu bằng phương pháp thủ công.

Một số thiết kế sử dụng các phụ kiện kim loại, dây xích... kết hợp cùng kính mắt và layout trang điểm mang phong cách siêu thực.

Croptop và chân váy túi hộp kết hợp cùng túi đựng nửa thế giới của Quý Cao.

Ngoài các đường lượn, hình khối và các phom dáng đặc trưng, NTK còn dành nhiều tâm huyết trong việc xử lý làm mới các bề mặt chất liệu.

Trần Tín - model gắn bó với Quý Cao từ những bộ sưu tập đầu tiên trình diễn ở vị trí kết màn BST The Signature. Nam người mẫu cho biết phong cách của anh từng bị cho rằng không phù hợp với sàn diễn thời trang runway. Tuy nhiên kể từ khi gặp được những nhà thiết kế trẻ giàu cá tính như Quý Cao, Trần Tín đã có được nhiều cơ hội sải bước trình diễn. Ở FashUP 2022, Trần Tín lọt vào Top 3 Modeling Icon.

Xu hướng thời trang phi giới tính không chỉ được nhà thiết kế sáng tạo cho khách hàng và người mẫu chưng diện mà anh còn tự mình trải nghiệm.

The Signature mang đến những cảm xúc trẻ trung, mới mẻ và hiện đại.

NTK Quý Cao cùng các quán quân FashUP 2021 trong trang phục của anh - Fashion Icon Lê Chi, Beauty Icon Vân Miu và Modeling Icon Trang Bùi (từ trái qua phải).

Ảnh: Kiếng Cận team

Top
Top