Thời trang nghề & nghiệp

Nhà thiết kế - Hoa hậu Ngọc Hân và bộ sưu tập áo dài được trình diễn bởi người khuyết tật

18/04/2021 17:51 GMT+7

Trong chương trình “Áo dài của chúng ta” được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), nhà thiết kế (NTK) Hoa hậu Ngọc Hân đã trình làng bộ sưu tập (BST) áo dài với màn trình diễn đầy ý nghĩa cùng sự góp mặt từ những người bạn đặc biệt của mình.

“Áo dài của chúng ta” là một sự kiện thời trang lớn nhằm tôn vinh tà áo dài Việt, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Với chủ đề "Thế giới hội tụ trong tà áo dài Việt” - Ngọc Hân lựa chọn văn hóa Ấn Độ để thổi hồn vào những thiết kế của mình. Đặc biệt hơn, BST nhận được sự ủng hộ từ người bạn đặc biệt của cô: Chị Nguyễn Thị Vân - người phụ nữ khuyết tật lọt Top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 do Forbes bình chọn.
NTK Ngọc Hân và nụ cười của chị Nguyễn Thị Vân được tháp tùng bởi ông xã người Úc.
 
Ngoài ra, show diễn còn có sự góp mặt của người bạn khuyết tật Chử Giang Sơn, góp phần lan tỏa nghị lực và thông điệp sống tích cực, giữ niềm tin vào tương lai và hy vọng những điều tốt đẹp đến cộng đồng người khuyết tật nói riêng và đến tất cả mọi người nói chung.
 
Người bạn khuyết tật Chử Giang Sơn bước đi tự tin trên sàn diễn cùng Ngọc Hân.
 
Đặc biệt trong show diễn lần này, nàng hoa hậu còn may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Đại sứ quán Ấn Độ. Đặc biệt là sự hóa thân thành những người mẫu trình diễn thời trang từ ngài Đại sứ và Phu nhân cùng các cán bộ, đã giúp màn trình diễn thành công hơn bao giờ hết.
NTK Hoa hậu Ngọc Hân và những người bạn đặc biệt của mình.
  
Phu nhân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam trong thiết kế mang đậm hơi thở văn hóa Ấn Độ.
 
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: “Hẳn phải rất có duyên thì Hân mới bốc thăm được đề tài thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ đất nước Ấn Độ. Đất nước được coi là cái nôi văn hóa, lịch sử và tôn giáo của nhân loại - dù Hân chỉ mới được ghé thăm một lần. Chuyến đi đã để lại trong Hân rất nhiều cảm xúc và Hân cảm thấy vô cùng hào hứng khi bắt tay thiết kế BST lần này. Những hoa văn, họa tiết của đất nước Ấn Độ thật hợp với áo dài Việt Nam.”
Chất liệu chính được sử dụng trong BST lần này được tiết lộ là một chất liệu truyền thống Việt Nam: lụa tơ và vải gai.
 
Các mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao cho cả mẹ và bé.
 
Show diễn được tăng thêm phần lãng mạn dưới cơn mưa Hà Nội.
 
 
Top
Top