Tận hưởng

Nhà nhỏ mà không nhỏ nhờ các khoảng trống được tạo ra từ “ma thuật” màu sắc

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
04/12/2021 09:00 GMT+7

Ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn có không gian mở, thoáng vẫn đẹp một cách độc đáo thu hút ánh nhìn khi bạn biết sử dụng "ma thuật" màu sắc. Không chỉ quyết định đến thẩm mỹ , màu sắc còn dễ dàng tạo nên một tâm trạng vui vẻ thoải mái, nới rộng không gian bằng cách lừa thị giác nếu bạn biết chọn lựa, kết hợp màu.

Màu sắc không thể làm cho ngôi nhà nới rộng thêm bất kì một centimet nào nhưng việc khéo léo lựa chọn và phân bố màu sắc trong căn nhà sẽ là một trong những việc làm rất thiết thực để nới rộng diện tích. Màu sắc thông minh, điểm nhấn hỗ trợ và không gian có mục đích hỗn hợp mới là điểm nổi bật cũng như tạo liên kết uyển chuyển giữa không gian phòng khách, bếp, phòng ngủ trong ngôi nhà nhỏ.

Tiếp nối bức tường với giấy dán tường màu sắc nhẹ nhàng, bức tường màu vàng lớn hơn giúp tăng cường không gian.

Sàn gỗ tếch trắng ngà mang đến sự hài hòa với màu vàng mù tạt của bức tường lớn, giấy dán tường hoa giấy và hệ thống đèn màu đen ở khu vực bếp tạo thêm chi tiết kết nối với phòng khách.

Từ phía bên kia của hành lang, tủ lớn màu trắng và tủ giày mở đóng vai trò như một bức tường, nhưng cũng cung cấp không gian.

Phòng ngủ tối giản sắp đặt đầy tinh tế mang đến cảm giác thoáng, rộng.

Bàn màu cam cháy và đồ đạc bằng gỗ tếch đánh dấu hai bên của giường chính, trong khi kệ treo tường cùng màu cung cấp khả năng lưu trữ và tạo điểm nhấn khác biệt.

Bàn làm việc dài bằng gỗ trong phòng làm việc tận dụng tối đa không gian thuôn dài, với đèn tường màu đen và nghệ thuật hình khối tiếp tục chủ đề của phòng khách.

Các bề mặt trắng rộng rãi được tạo điểm nhấn bằng các cửa hút và mặt tiền khảm, được làm nổi bằng tấm gỗ bên dưới bồn rửa.

Dưới đèn chùm một chiếc ghế dài màu ngọc lam là nơi tiếp khách, ngăn cách với không gian bếp.

Ở bên phải, những bức tường trắng mang đến không gian bố trí tủ quần áo và giá sách.
Cầu thang bằng gang giữ khung và hài hòa với chi tiết của ghế, các đồ vật trang trí trong không gian thể hiện cá tính của gia chủ.
Phòng ngủ chính, nơi các tông màu ấm hơn làm chủ đạo cùng bức tường bằng gạch trần độc đáo.

Căn phòng sử dụng hệ thống ngăn màu bằng bóng hướng dương với một màu tương tự của những bông hoa để tạo thêm nét tinh tế cho nền tường trắng và gỗ sáng màu mang lại cảm giác ấm cúng với một chút dấu ấn cá nhân.

Liên kết giữa khu vực tiếp tân chính và phòng ngủ được xác định bằng các bản phác thảo theo trường phái siêu thực.

Những tấm thảm có hoa văn kết hợp thêm sắc thái trầm tạo ra sự tương phản với các điểm nổi bật màu đen và màu hoa hướng dương.

Những bức tường đá phiến màu xám trong phòng tắm mang đến một bề mặt sạch sẽ giúp sắc vàng càng rực rỡ, trong khi họa tiết nhiều màu vẫn tiếp tục thông qua cách lát gạch đặc biệt. Chi tiết tổ ong có sẵn làm giảm tác động của bảng màu chính trong không gian nhỏ.

Màu nhạt của gỗ sáng, màu xám nhạt giúp tăng thêm chi tiết mà không làm mất khoảng trống trên đầu.

Thông qua nhà bếp và không gian tiếp khách, các chi tiết hoa văn được làm nổi bật lên. Ván gỗ sáng màu và băng ghế màu ghi làm nền cho không gian, trong khi đèn chiếu sáng cùng ghế đẩu dây mỏng mang đến sự kết hợp chào đón với các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng và chi tiết khảm, thêm các khía cạnh trang nhã cho khu vực khách chính.

Không gian lưu trữ kiểu dáng đẹp ẩn sau các tác phẩm trang trí nghệ thuật lớn tạo ra những khoảng trống mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng hạn chế về diện tích.

Những ngôi nhà nhỏ với cách sử dụng "ma thuật" màu một cách khéo léo đầy nghệ thuật cùng với những đồ nội thất thông minh, tối giản luôn mang đến một không gian thoáng hơn, rộng hơn.

Theo: Homedesigning, Cleanipedia

Top
Top