Nha đam, thần dược cho sắc đẹp và sức khoẻ

Thời Trang Trẻ

Trước giờ, nha đam thường được biết đến là loại cây đa công dụng từ làm đẹp, giải nhiệt cho đến làm dịu vết bỏng nắng. Nhưng thật ra, ít ai biết hết công dụng của nha đam mang đến cho sức khỏe và cơ thể con người. Cùng tìm hiểu và áp dụng phương pháp tốt nhất khi sử dụng nha đam.

(Lược dịch từ: popsugar.com)

Aloe-Vera-An-Effective-Remedy-For-Psoriasis

Tiêu hoá

Nha đam được biết đến là thuốc tiêu hoá tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Sau khi uống khoảng 10 tiếng, nó sẽ hoạt động và giúp đẩy mạnh quá trình đào thải. Chú ý đừng áp dụng phương pháp này trong khoảng thời gian dài vì nó có thể làm tổn thương thành ruột.

Lượng đường trong máu

anti-inflammatory-aloe-vera-smoothie-help-detox

Theo nghiên cứu cho biết nha đam thật sự có thể làm giảm lượng đường trong máu của người bệnh tiểu đường dạng 2. Tuy nhiên, những lợi ích trong việc này vẫn còn nhiều mâu thuẫn.

Cholesterol

Mặc dù có rất ít số liệu chứng minh rằng nha đam có thể làm giảm mỡ trong máu, nhưng vẫn có một vài dẫn chứng cho việc này.

Aloe Vera Smoothie WEBSITE.2f8ad1535b81f3a13a5209b42ec112d3802

]Mỗi ngày, bạn chỉ cần 2 muỗng tròn nha đam để giúp thanh lọc cơ thể. Mách nhỏ là bạn có thể xay chung một muỗng nha đam với các loại trái cây khác như dâu, chuối hay bơ. Bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó chịu bởi mùi và vị của chúng.