Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022

Thùy Dung P

Tối ngày 6.8, chương trình Graduation Fashion show 2022 trình diễn 14 bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên thời trang Đại học Hutech đã diễn ra thành công rực rỡ. Xuất sắc giành vị trí thủ khoa là nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thành Danh với bộ sưu tập lấy ý tưởng từ làng nghề nón ngựa Phú Gia mang tên "Dung" (cũng là tên mẹ của NTK).

Bên cạnh BST ý niệm lấy ý tưởng từ làng nghề nón ngựa Phú Gia, Bình Định giúp Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa, 14 BST trong chương trình Graduation fashion show 2022 mang đậm nét đặc sắc và thú vị qua các phong cách thời trang và chủ đề đa dạng.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 1

Trước buổi trình diễn tổ chức vào buổi tối 6.8, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Hutech đã tổ chức buổi Triển lãm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Xưởng họa thất của trường. 14 nhà thiết kế trẻ đều dành sự chăm chút tỉ mỉ cho không gian riêng dành cho mình để trưng bày sản phẩm mẫu thật cùng hệ thống poster, direction, ý tưởng...

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 2

Hội đồng chuyên môn chấm đồ án tốt nghiệp bao gồm lãnh đạo và giảng viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Hutech và các nhà thiết kế nổi tiếng: NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu), ThS. Huỳnh Thị Kim Xuyến, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên, ThS. Phạm Thị Hồng Liên, NTK Lê Thanh Hòa và NTK Lê Ngọc Lâm (từ trái qua phải).

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 3
Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 4

Sinh viên thuyết trình về đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng chuyên môn.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 5

Bộ ảnh Poster 14 bộ sưu tập được trưng bày tại khu vực sảnh chính trước giờ diễn ra buổi trình diễn Graduation fashion show 2022.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 6

Năm 6 tuổi, Nguyễn Thành Danh lần đầu tặng quà 8.3 cho mẹ là một chiếc nón lá. 22 năm sau, khi đã trở thành một nhà thiết kế trẻ chập chững bước vào làng thời trang, người con ấy quyết định một lần nữa "tặng quà" cho mẹ với bộ sưu tập tốt nghiệp mang tên mẹ "Dung". Chọn làm BST ý niệm về hình ảnh người phụ nữ Việt và chiếc nón lá, Nguyễn Thành Danh đã thuyết phục được những giám khảo "khó tính" nhất bằng sức sáng tạo, kỹ thuật hoàn thiện đi cùng sự trau chuốt, tỉ mỉ, kỳ công trên từng mẫu thiết kế. Sau khi hoàn thiện BST với 5 mẫu thiết kế, anh còn làm thêm 3 mẫu để trình diễn đẹp mắt hơn, qua đó cũng nối dài biên độ sáng tạo cho BST Dung.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 7

Với BST Dung, vị trí Thủ khoa tốt nghiệp là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của Nguyễn Thành Danh.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 8

Sự mềm mại bao phủ nhịp nhàng, khéo léo quanh những bộ khung cứng cáp, mạnh mẽ mang đến cảm xúc xúc động cho người chiêm ngưỡng. Nguyễn Thành Danh sử dụng tơ chuối, lụa tơ tằm... tự nhuộm màu từ cây cỏ để mang đến nét độc đáo mang tính độc bản riêng biệt cho mỗi mẫu thiết kế trong BST Dung.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 9

Nhà thiết kế trẻ Trần Hoàng Trinh giới thiệu BST lấy cảm hứng từ khu vườn bình yên đầy tiếng chim hót và hương hoa thơm ngát của nữ họa sĩ Tasha Tudor. Vẻ đẹp của khu vườn và công việc làm vườn được chuyển tải qua các mẫu thiết kế đậm chất nữ tính, kiều diễm, vô cùng ngọt ngào và lãng mạn.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 10

Lấy ý tưởng từ những áp lực học đường, Đinh Ngọc Anh “kể” câu chuyện về sự liên kết giữa ba mặt của trạng thái này. Đó là áp lực, căng thẳng, mệt mỏi và nổi loạn. Câu chuyện được phóng đại qua những chiếc áo khoác quá cỡ, cà vạt thắt lệch và những cách tạo hình mang ý nghĩa trói buộc. Các mẫu trang phục được xử lý một cách tỉ mỉ, cầu kỳ thể hiện qua họa tiết vẽ tay, in hoa văn, đan len... thể hiện một lối nghĩ và cách làm khác biệt. BST giành được vị trí thứ 3/14 BST.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 11

Sự bay bổng pha chút "điên rồ" được Đinh Ngọc Anh sắp xếp, kết hợp theo cách hoàn hảo tạo nên ấn tượng và độc đáo.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 12

Nhà thiết kế trẻ duy nhất làm bộ sưu tập tốt nghiệp cho nam giới là Nguyễn Thị Hoài Bảo. Dù chọn phong cách tối đa lấy ý tưởng từ tranh trừu tượng của họa sĩ Wassily Kandinsky với những đặc trưng về màu sắc, hình khối … nhưng sự mượt mà và nhuần nhuyễn trong kết hợp các kỹ thuật thêu sa hạt, đắp vải, rã rập, kết hạt trên các chất liệu đa dạng... đã giúp Hoài Bảo ghi dấu ấn thành công. Hoài Bảo chính là nhà thiết kế trẻ giành vị trí Á khoa thời trang của Hutech Graduation fashion show 2022.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 13

Naked Eye của Nguyễn Vũ Phan lấy cảm hứng từ phong cách thời trang Vị Lai trong album ca nhạc Chromatica của Lady Gaga cùng ý tưởng từ tiêu bản thí nghiệm của loài cá Đuối. Sự gai góc mãnh liệt của nữ quái làng thời trang kết hợp cùng hình ảnh đầy ấn tượng thị giác của tiêu bản cá đuối đã mang đến cái nhìn độc lạ về thời trang và xác động vật.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 14

Mẫu thiết kế kỳ công và đẹp mắt của Nguyễn Vũ Phan.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 15

14 nhà thiết kế trẻ cùng những mẫu thiết kế trong BST tốt nghiệp trong màn chào kết chương trình trình diễn Graduation fashion show 2022.

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 16

NTK trẻ Nguyễn Thành Danh (áo trắng)

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 17

Ngoài hội đồng chuyên môn, buổi trình diễn đồ án tốt nghiệp của sinh viên thời trang Hutech còn có các giám khảo khách mời: Stylist Trần Đạt, NTK Hoàng Minh Hà và Nhà báo Phạm Thùy Dung (báo Thanh Niên).

Nguyễn Thành Danh giành ngôi thủ khoa thời trang Hutech 2022 - ảnh 18

Toàn cảnh buổi trình diễn đồ án tốt nghiệp của sinh viên thời trang Hutech tối 6.8

Ngay tại buổi trình diễn Graduation fashion show 2022, nhiều nhà thiết kế trẻ đã lọt vào "mắt xanh" tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành thời trang. Trong số 14 sinh viên tốt nghiệp, một số bạn đã có thương hiệu riêng quay trở lại trường làm đồ án tốt nghiệp, một số vừa học vừa làm thêm công việc stylist... Những điểm sáng này cho thấy sự năng động và thích ứng tốt của sinh viên thời trang Hutech; đồng thời cũng chỉ ra rằng tương lai sẽ luôn rộng mở với những bạn trẻ quyết liệt theo đuổi đam mê và dám nghĩ dám làm.
Ảnh: BTC