Nguyễn Phong Việt và dấu ấn trưởng thành

Thời Trang Trẻ

Buổi ra mắt tập thơ thứ 6 “Sao phải đau đến như vậy” của tác giả Nguyễn Phong Việt vừa được tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM với sự tham dự của hàng trăm độc giả, là những người đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt 6 năm qua.

Thực hiện “lời hứa” ra sách vào mỗi dịp Giáng Sinh, năm nay, Nguyễn Phong Việt chọn cho tập thơ thứ 6 của mình một “màu áo” thật mới và đặc biệt.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Nguyễn Phong Việt tâm tình rằng trong tập thơ mới nhất này, anh đã có nhiều thay đổi đáng kể. Sự thay đổi không chỉ trong cuộc sống mà trong chính nội tại bản thân. Nếu như ở tập thơ đầu tiên - “Đi qua thương nhớ”, Nguyễn Phong Việt viết câu chuyện cho chính bản thân với những cảm xúc bồng bột, nông nổi, yêu thương, hờn giận thì ở “Sao phải đau đến như vậy” lại là dấu ấn của sự trưởng thành. Dấu ấn năm tháng, sự từng trải và trưởng thành được tác giả bộc bạch qua những bài thơ. Ở đó, Việt mang đến một cái nhìn nội tâm, quay về với sự tĩnh lặng để quán chiếu lấy mình, khai mở những tình thương ở một chiều kích khác.

Nguyen Phong Viet 2

Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Chúng ta phải yêu quý bản thân mình trước, phải trân trọng bản thân mình trước. Cha mẹ, anh em hay vợ chồng chỉ có thể hiểu chúng ta một phần nào đó. Chỉ có chúng ta mới hiểu bản thân mình. Khi bạn thấy mình quý giá, duy nhất thì bạn mới trân trọng bản thân mình. Nếu ai mà hủy hoại bản thân mình mà vẫn hô hào đang yêu thương người khác, Việt cho đó là ngụy biện”.

Trả lời câu hỏi của một bạn đọc về việc yêu thích tập thơ nào nhất sau 6 tập thơ đã xuất bản, Nguyễn Phong Viết cho biết, tập thơ nào anh cũng hài lòng nhưng để lại nhiều cảm xúc nhất là tập “Đi qua thương nhớ”. “Đó là tập thơ mạnh nhất của Việt, sau 10 năm đọc lại mọi người vẫn thấy nó hay. Khi viết tập thơ ấy, Việt đang ở trong cảm xúc mạnh nhất nên đã không ít lần rơi nước mắt khi đọc lại”.

Nguyen Phong Viet 6

Ở “Sao phải đau đến như vậy”, Nguyễn Phong Việt đã kể câu chuyện của riêng mình từ những câu chuyện có thật và thông qua việc mượn cảm xúc của thế giới xung quanh. Anh cũng “bật mí” tên tập thơ sẽ ra mắt vào năm tới sẽ là “Chỉ cần tin mình là duy nhất” cũng sẽ tiếp nối chuỗi cảm xúc này.

Sau khi tâm sự và trò chuyện cùng bạn đọc, Nguyễn Phong Việt đã chia sẻ đến bạn đọc tin vui, đó là 5.000 cuốn thơ “Sao phải đau đến như vậy” đã được bạn đọc đăng kí hết trước ngày phát hành. Trong kế hoạch sắp tới, đơn vị phát hành sẽ sớm tái bản để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books: 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc. 

Nguyen Phong Viet 7

Hàng trăm bạn đọc cùng tới dự buổi ra mắt tập thơ mới nhất của Nguyễn Phong Việt