Chân dung

Người mẹ Sông Hồng đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ

19/12/2019 04:06 GMT+7

Tiếp nối dòng sách cho trẻ tìm về với văn học, văn hóa, “Người mẹ Sông Hồng” nằm trong series 3 cuốn sách “Câu chuyện dòng sông” vừa được tác giả Thủy Nguyên giới thiệu ra mắt độc giả.

 
thuy nguyen 1

Tác giả Thủy Nguyên

 

Người mẹ Sông Hồng” là cuốn sách thứ 3 mà tác giả Thủy Nguyên cho ra mắt thị trường năm 2019. Trước đó là 2 cuốn: Chàng chai Cửu Long và Em gái Sông Hương. Trước bộ sách “Câu chuyện dòng sông” tác giả cũng cho ra mắt cuốn sách “Thiện và Ác và Cổ Tích”, sách được tái bản chỉ sau 2 tháng phát hành.

 

tac gia Thuy Nguyen 4 1

 

Xuyên suốt sách là khúc hát của Sông Hồng, những nơi sông đi qua, những điểm văn hóa đặc sắc thú vị từ các vùng đất bên sông,… Trẻ được dẫn dắt bước vào thế giới văn hóa Bắc bộ qua lời sông kể giản dị, gần gũi để từ đó hiểu hơn về vai trò sông nước, ý thức hơn về việc giữ gìn nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà sông ban tặng.

Tác giả Thủy Nguyên chia sẻ: “Nếu Thiện và Ác và Cổ tích là thế giới cổ tích dung dị thì 3 cuốn sách trong “Câu chuyện dòng sông” lại kén chọn hơn một chút vì là cả một chuỗi kiến thức về văn hóa vùng miền qua lời kể của sông. Với những bé đang ở độ tuổi bắt đầu tập đọc, mình nghĩ sách là lựa chọn phụ huynh có thể tham khảo. Con sẽ được dẫn dắt qua các hành trình: tìm về nguồn gốc bí hiểm của sông, lịch sử vùng sông xưa, con người 2 bên bờ sông nước, sắc màu lễ hội,… Những trẻ lớn hơn, mình kỳ vọng các con sẽ say mê tìm về một trong những con sông nguồn cội, dòng sông lớn của đất Việt mến yêu. Dù rằng thiên nhiên, môi trường đang kêu cứu, nhưng hãy cứ nghe sông kể về hành trình đẹp đẽ nơi mình đi qua, để thêm yêu và thêm ý thức giữ gìn, bảo vệ, thêm tình yêu dành cho thiên nhiên và con người 3 vùng miền trên mảnh đất hình chữ S”. Hiện, “Người mẹ Sông Hồng”-sách in màu, khổ 20x29, 52 trang với hình ảnh minh họa dễ thương của 3 họa sỹ, kiểm duyệt khắt khe bởi đội ngũ Biên tập NXB Kim Đồng được bán với giá 65,000/cuốn. Sách hiện đã chính thức có mặt ở kệ sách của Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và trên hệ thống đặt hàng online của Tiki, Fashasa.

 

chang trai cuu long

 

em gai song huong

 

IMG 8525 1

 

sach nguoi me song hong

 

sach voi phan minh hoa an tuong

Những trang sách trong bộ sách “Câu chuyện dòng sông” được minh họa bắt mắt

 

Top
Top