Thời trang 24/7

Người mẫu Việt hóa Báo đen Naomi Campell và cảm hứng tôn vinh những cô gái da màu

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
07/08/2021 15:00 GMT+7

Say mê đặc biệt những cô gái da màu như Rihanna, Beyonce, Naomi Campell, Tyra Banks, Adut Akech… stylist Hùng Trí Từ đã lên ý tưởng “chuyển hoá” một người mẫu châu Á thành một người mẫu châu Phi mang màu da sẫm, như một lời chúc dành cho những người mẫu da màu trong thời gian gần đây đang rất nổi bật ở các không gian thời trang quốc tế nhưng cũng như một sự chia sẻ về niềm đam mê của anh với những nhan sắc mang màu da trầm.

Bộ ảnh “Cô gái da màu” của stylist Hùng Trí Từ và người mẫu Cúc Lê cùng ê kíp là một câu chuyện về “nỗi nhớ” - niềm say mê những cô gái da màu nổi tiếng trên các sàn diễn thời trang quốc tế.
 
Đã lâu lắm rồi, sàn catwalk không còn nhộn nhịp bởi sự chia cắt của đại dịch. Thế nên rất nhiều “nghệ sĩ” thời trang đã gửi gắm ý tưởng, nỗi nhớ của mình vào các bộ ảnh “không biên giới”. Nơi đó, họ có thể thỏa sức tôn vinh những gương mặt mình yêu thích, những phong cách khiến họ bị cuốn hút và cả những sáng tạo mà họ vốn đang ấp ủ nhưng chưa có dịp thể hiện trên các sàn diễn thực tế.
Nữ người mẫu châu Á Cúc Lê dễ dàng gợi nhớ về biểu tượng thời trang nổi tiếng thế giới Naomi Campell qua tài nghệ stylist Hùng Trí Từ và makeup Khánh Mỹ Art.
 
 
Chia sẻ với phóng viên về bộ ảnh và ý tưởng nghệ thuật, stylist Hùng Trí Từ cho biết: "Những cô gái da màu trên sàn diễn thời trang quốc tế ở những thập kỷ thuộc thế kỷ trước, ban đầu xuất hiện, chỉ được xem như các yếu tố thu hút và tạo dấu ấn. Thế nhưng, từ sau tên tuổi của Naomi Capell và sự trụ vững của cô trong giới thời trang, cho tới tận bây giờ thì giới thời trang đã thay đổi nhiều quan điểm, đánh giá về những cô gái da màu. Họ thực sự có thể trở thành những biểu tượng thời trang. Hơn hết, nhiều người trong số họ đã xóa nhòa các chuẩn mực về cái đẹp chung, từ nhiều đời nay".
 
Những cô gái da màu đang gây ấn tượng trên sàn diễn thời trang và cả các đấu trường nhan sắc quốc tế.
 
... Họ không cần một nước da sáng, mịn màng để được đẹp một cách ngọt ngào, nữ tính. Họ có nước da sẫm màu, đen, láng bóng, mạnh khỏe, quyến rũ và hoang dã. Sự nuột nà của những búi cơ, dưới lớp da sẫm trên cơ thể họ là sự kích thích đầy khao khát. Từng bước sải trên sàn catwalk là từng nhịp uyển chuyển đáng được thèm muốn, say mê và hướng tới.
 
Thực tế đã chứng minh, những năm gần đây, các cô gái da màu ngày càng xuất hiện nhiều hơn không chỉ ở các sàn diễn thời trang mà còn cả ở các đấu trường nhan sắc. Điều đó không chỉ chứng tỏ chuẩn mực của cái đẹp đã thay đổi (thay đổi mạnh mẽ) mà còn thể hiện tính không có giới hạn của thế giới thời trang và nhan sắc.
 
Chia sẻ về bộ ảnh, stylist Hùng Trí Từ cho biết: "Cùng trong ý nghĩ về sự không có giới hạn của thời trang, Hùng Trí Từ và ê kíp đã thực hiện bộ ảnh “Cô gái da màu”. Cúc Lê là một người mẫu Việt 100% với nước da sáng, nhưng qua bàn tay của Khánh Mỹ Art và thêm sự đồng hành của Khoa Nguyễn thì Cúc Lê đã trở thành một người mẫu da màu thực thụ, một cách dễ dàng, nhanh chóng".
Người mẫu trẻ Cúc Lê có diễn xuất khá tốt và chiều cao 1m76 rất ấn tượng.
 
Tất nhiên, thêm nghệ thuật tạo mẫu tóc và sự sắp xếp các set đồ thời trang đơn giản nhưng rất ấn tượng, cuốn hút mà người xem dễ dàng có liên tưởng tới biểu tượng thời trang quốc tế lừng danh từ những thập kỷ 80, thế kỷ trước tới tận bây giờ là Naomi Campell.
Người mẫu Cúc Lê - trong một model châu Á "nguyên bản".
 
 
Xây dựng một gương mặt mới trở thành một biểu tượng thời trang vừa dễ mà vừa khó. Dễ ở chỗ người ta chỉ cần có đủ đam mê, hiểu biết về “biểu tượng” đó. Khó là ở chỗ cả ê kíp cùng chung cảm hứng để “nhào nặn” một nhân vật này trở thành một nhân vật khác. Nhất là từ một cô gái châu Á hóa thành một cô gái châu Phi, từ một người mẫu trẻ tuổi trở thành một người mẫu quốc tế lừng danh.
Stylist Hùng Trí Từ.
 
Chuyên gia trang điểm Khánh Mỹ Art - người "họa màu da" cho Naomi Việt.
 
"Tuy nhiên, nghệ thuật cũng có những “đãi ngộ” nhất định, chỉ cần vượt được qua ranh giới, xúc cảm sẽ rất đong đầy và trọn vẹn. Bộ ảnh những cô gái da màu thực sự đã làm cả ê kíp hài lòng và mang lại những xúc cảm, sự thú vị rất đặc biệt", stylist Hùng Trí Từ nói thêm.
Thời trang tôn vinh vẻ đẹp của những cô gái da màu.
 
Concept & Stylist: Hùng Trí Từ
Model: Cúc Lê
M.U.A: Khánh Mỹ Art, Khoa Nguyễn
Photo: Trần Quang Vũ
Hair: Nguyễn Thương Thương
Costumes: Nguyễn Phước Đại
Gloves: Thành Phan
 
Top
Top