Người mẫu Sao Xa mang ánh sáng đến bản nghèo Lào Cai

Thời Trang Trẻ

Sao Xa luôn được mọi người biết đến là người mẫu có tấm lòng nhân hậu. Năm 2019 là năm đánh dấu quỹ từ thiện “Thương” của cô ra đời với những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa cộng đồng lớn lao.

Cuối tháng 10 vừa qua, huyện đoàn Sa Pa phối hợp với người mẫu Sao Xa, nhóm thiện nguyện “Thương” Hà Nội tổ chức chương trình khánh thành và bàn giao công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” tại thôn Sín Chải xã Trung Chải huyện Sa Pa. Dự có đồng chí Trần Trọng Thông – phó chủ tịch UBND huyện, đại diện huyện đoàn Sa Pa, nhóm thiện nguyện “Thương” Hà Nội.

1

Người đẹp ăn mặc giản dị khi tham gia tình nguyện cùng con gái nuôi

Là một trong 5 thôn đặc biệt khó khăn chủa huyện Sa Pa, thôn Sín Chải xã Trung Chải có 40 hộ dân là đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Trước đây do chưa có điện lưới cuộc sống của người dân hết sức khó khăn, vất vả, kinh tế chậm phát triển. Trước tình hình đó, huyện đoàn Sa Pa đã phối hợp với nhóm thiện nguyện “Thương” Hà Nội và người mẫu Sao Xa thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” kéo điện lưới về cho người dân trong thôn. 

2

Cô khiêm tốn khi trả lời phỏng vấn về những đóng góp của mình cho bà con dân bản

Sau một 3 tháng triển khai, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có tổng chiều dài gần 2 km, với tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, hệ thống dây điện là 74 triệu đồng; 22 cột điện tổng trị giá 40 triệu đồng cùng nhiều thiết bị khác. Toàn bộ kinh phí thực hiện công trình do người mẫu Sao Xa và nhóm thiện nguyên “Thương” Hà Nội đóng góp, ủng hộ. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên và người dân trong thôn đóng góp hàng trăm ngày công tham gia lắp đặt công trình.

3

Người đẹp cắt băng khánh thành đường điện tại xã Trung Chải cùng lãnh đạo xã và bí thư huyện đoàn Lào Cai

Công trình "Thắp sáng đường quê" được đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực. Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đồng thời thể hiện tinh thần chung tay xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc của các nhà hảo tâm trên cả nước. Phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới.

saoxa