Thời trang 24/7

Người mẫu nhỏ tuổi nhất được NTK Hà Nhật Tiến dẫn dắt tại Nhà thiết kế tương lai nhí

13/06/2020 16:45 GMT+7

Vượt qua hàng nghìn bản vẽ dự thi Nhà thiết kế tương lai phiên bản nhí, Lê Phùng Khánh Linh (TP.HCM) là một trong số các thí sinh xuất sắc lọt vào vòng loại trực tiếp và được NTK Hà Nhật Tiến thuyết phục về đội của mình.

Người mẫu nhí Lê Phùng Khánh Linh trình diễn trong trang phục của NTK Nguyễn Minh Công tháng 11/2019.
Khánh Linh làm model catwalk thương hiệu thời trang "Những bông hoa nhỏ".

Nhà thiết kế tương lai nhí là sân chơi nuôi dưỡng đam mê thiết kế thời trang của  trẻ em trong độ tuổi từ 6-16. Chương trình có host là siêu mẫu Võ Hoàng Yến, 2 giám khảo là NTK Hoàng Minh Hà và Hoa hậu Hương Giang.

Tại vòng loại trực tiếp, các thí sinh trình bày ý tưởng thiết kế, thuyết phục hoặc được ban huấn luyện là các NTK Hà Nhật Tiến, Ruby Phạm và Phan Quốc An thuyết phục về đội của NTK. Các ý tưởng thiết kế của thí sinh sẽ được các NTK hướng dẫn, phát triển hoàn thiện từ bản vẽ đến tác phẩm thời trang.

Mới chỉ 7 tuổi, là học sinh lớp 2 trường Việt Úc nhưng Lê Phùng Khánh Linh đã bước vào vòng gặp gỡ ban huấn luyện khá tự tin. Khánh Linh có kinh nghiệm trình diễn tại nhiều chương trình thời trang như Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019, Tuần lễ thời trang Thượng Hải 2019, là người mẫu chụp ảnh lookbook cho các thương hiệu GAP, OVS…

Khánh Linh tại sân chơi Nhà thiết kế tương lai 2020 phiên bản nhí mùa đầu tiên.

Thiết kế hiphop “ngầu và cá tính” với 3 màu yêu thích là hồng, trắng và đen của Khánh Linh được siêu mẫu Hoàng Yến nhận xét là “phù hợp với lứa tuổi”. Cô bé nhận được mặt cười đồng ý của cả hai NTK Hà Nhật Tiến và Ruby Phạm. Ngay khi biết được bộ trang phục đang mặc do Khánh Linh tự phối, NTK Hà Nhật Tiến đã ra sức thuyết phục Khánh Linh về đội của mình vì “cá tính mới hợp với cá tính”; trong khi NTK Ruby Phạm cho rằng Khánh Linh nên về đội của chị để cùng chị mặc đồ đôi. Cuối cùng Khánh Linh đã chọn “đội chú Tiến”.

Mẹ của Khánh Linh, chị Tường Vi cho biết từ nhỏ Linh đã đã rất thích vẽ và vẽ đẹp. Gia đình có xưởng may đồng phục nên từ khi hơn một tuổi bé đã theo mẹ đến xưởng và có hứng thú đặc biệt với vải vóc, quần áo. Bé thường sà vào xem các cô chú thợ may làm việc và hí hoáy vẽ lên giấy các ý tưởng. Khánh Linh cũng thường lấy giấy ăn, khăn ướt làm thành quần áo cho búp bê. Lớn lên một chút, Linh tự mix đồ mặc và dần biết “đặt hàng” mẹ các mẫu áo, váy mà bé cần để mix trang phục cho mình.

Muốn con gái khám phá, phát triển khả năng sáng tạo và niềm đam mê về thời trang, chị Tường Vi đã dành cho con gái sự đầu tư chất lượng. Chị là người dẫn dắt và trực tiếp hướng dẫn con làm quen với bút, màu vẽ, kéo, vải… Trước đó, chị đưa con đi học catwalk, học vẽ… để con dạn dĩ và làm quen với thế giới thời trang. “Tôi cho con tham gia chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí với mong muốn giúp con phát triển năng khiếu và niềm yêu thích của con”, chị Tường Vi tâm sự.

Khánh Linh tự phối đồ mặc đi chơi, tham gia các sự kiện từ khi 2 tuổi.
Hiện nay Khánh Linh đang trong giai đoạn thi học kỳ 2 và mỗi tối sau khi học xong bé lại cùng mẹ tập mix đồ hoặc ngồi miệt mài vẽ các thiết kế.
Khánh Linh tại xưởng may của gia đình.

Ảnh: NVCC

Top
Top